• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh: Khánh thành 2,5 km đường bê tại bản Séo Dì Hồ A, xã Lao Chải
Ngày xuất bản: 23/07/2021 10:56:00 SA
Lượt đọc: 106

 Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 22/7/2021 đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó ban Dân tộc tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã đến kiểm tra và dự buổi lễ khánh thành 1,35 km đường bê tông, dự lễ khời công công trình xóa nhà tạm, sinh hoạt chi bộ tại bản Séo Dì Hồ A và dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng ủy xã mở rộng lần thứ V.

Khánh thành tuyến đường bê tông tại bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải

Tuyến đường bê tông tại bản Séo Dì Hồ A, xã Lao Chải được khởi thực hiện từ 10/6/2021 với tổng kinh phí 116 triệu đồng. Tuyến đường có chiều dài 1,35 km, rộng 1 mét, dày 8 - 10 cm; Trong đó, Quỹ xây cầu ước mơ Việt Nam hỗ trợ 52 triệu đồng; nhân dân xã hội hóa mua cát sỏi và cước vận chuyển là 64 triệu 500 nghìn đồng. Tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho các cháu học sinh, Nhân dân trong bản đi lại thuận tiện, đặc biệt là đạt các tiêu chí về nông thôn mới để chuẩn bị ra mắt bản đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối tháng 12/2021.

Khởi công công trình xóa nhà tạm cho các hộ nghèo tại bản Séo Dì Hồ A

 

 Cũng tại buổi khánh thành 1,35 km đường bê tông, Ban Dân tộc tỉnh đã dự lễ khởi công công trình xóa nhà tạm cho 3 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn và dự buổi sinh hoạt chi bộ tại bản Séo Dì Hồ A, xã Lao Chải, nhằm đánh giá kết quả thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 7, triển khai phương nhiệm vụ 8/2021

Dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ của chi bộ bản Séo Dì Hồ A, xã Lao Chải

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã dự nghị Ban Chấp hành Đảng ũy xã (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế xã hội của địa phương đứng trước những thuận lợi, khó khăn đan xen, tình hình thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng ủy xã, sự đoàn kết của Cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận trong Nhân dân đã giúp xã thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, tạo nên những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Tình hình chính trị - xã hội ổn định, kinh tế tiếp tục phát triển, công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Đỗ Quang Vịnh – Phỏ Ban Dân tộc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Lao Chải đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm xã cần quan tâm triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối 2021 cụ thể là: Tiếp tục duy trì và nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân. Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng tại các chi bộ; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra năm 2021, nhất là chỉ tiêu giảm nghèo theo kế hoạch của tỉnh, của huyện giao. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tạo điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo tự lực, tích cực lao động trong phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.9.2021

chương trình phất thanh 17.9.2021

chương trình phát thanh 16.9.2021