Khối nông lâm nghiệp huyện Triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Sáng ngày 22/7/2016, Khối nông lâm nghiệp huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó ngành trong khối, chủ tịch, phó chủ tịch 13 xã, Thị trấn.

6 tháng đầu năm 2016, huyện Mù Cang Chải đã gieo cấy 1.500 ha lúa đông xuân, đạt 100% kế hoạch giao, tăng 145 ha so với cùng kỳ, năng xuất ước đạt 47 tạ/ha, sản lượng ước đạt 7.050 tấn, đối với diện tích trồng ngô xuân hè là 4.200 ha, tăng 450 ha so với cùng kỳ. Hiện nay diện tịch ngô xuân hè đang ở giai đoạn vào chắc – chín, một số diện tích trồng sớm đã cho thu hoạch, Ngoài ra Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện còn chỉ đạo nhân dân trồng các loại cây khác như: Khoai lang, sắn địa phương, đậu tương và lạc vụ mùa đảm bảo theo kế hoạch. Đối với công tác lâm nghiệp, Hạt kiểm lâm huyện đã thường xuyên bám sát cơ sở, theo dõi nắm bắt diễn biến của thời tiết kịp thời thông báo, cảnh báo cấp dự báo cháy rừng. Phối hợp với các xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ huy PCCCR từ huyện đến cơ sở kiện toàn, bổ sung, hoàn thiện phương án, kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng từ huyện đến cơ sở, đã kiện toàn được 121 tổ, đội xung kích với 599 người tham gia. Làm mới 6,56 km đường ranh cản lửa tại các điểm trồng rừng năm 2015, tu sửa 44,9 km có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng tại các khu rừng tập trung. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại vào cuối tháng 1 đầu 2 tháng năm 2016 đã xảy ra 5 vụ cháy nhỏ tại xã Púng Luông, Nậm có, Lao Chải và Chế Tạo đã gây thiệt hại 135,7 ha rừng trồng. Công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã bám sát vào diễn biến thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời khi xảy ra thiên tai. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã ban hành 07 văn bản hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc trong từng giai đoạn cây trồng, vật nuôi, tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ thuật cho 200 học viên tham gia, hướng dẫn trực tiếp ngoài đồng ruộng cho 4.000 lượt người. Xây dựng 03 mô hình chuyển giao kỹ thuật giống lúa, ngô mới vào sản xuất. Tổ chức được 18 kỳ điều tra định kỳ và 04 kỳ điều tra bổ sung trên các loại cây trồng chính.

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị thảo luận.

Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư thường trực huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị khối nông lâm nghiệp huyện.

 

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Tình trạng người dân trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước, một số bộ phận cán bộ, người dân chưa tích cực tham gia sản xuất lúa đông xuân, công tác xây nông thôn mới; công tác di dời hộ dân ở các xã ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở và công tác xây dựng nhà ở trái phép ở các xã Khao Mang và giải phóng mặt bằng tại khu vực Ngã Ba Kim xã Púng Luông….Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã có bài phát biểu ghi nhận biểu dương những kết quả mà khối nông lâm nghiệp huyện đạt được trong thời gian qua và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2016 đó là: Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc các diện tích lúa vụ mùa; trồng và hoàn thành 560,3 ha ngô thu đông; tăng cường công tác kiểm tra tình hình người dân hái táo non bán ra thị trường; thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị Quyết của huyện về phát triển kinh tế xã hội; Chủ động dữ trữ nguồn thức ăn đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa khô tới./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng Đài TT- TH MCC

 

Các tin khác:

1-5 of 23<  1  2  3  4  5  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết