Mù Cang Chải sơ kết công tác Dân số - KHHGD 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

  

Sáng ngày 12/7/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGD huyện; Các thành viên Ban chỉ đạo; chủ tịch, phó chủ tịch các xã, thị trấn.

 

 Hội nghị sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2019 

Theo báo, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 752 trẻ được sinh ra, trong đó con thứ 3 trở lên là 116 trẻ, chiếm 15,4%. Ban chỉ đạo công tác dân số kế hoạch hóa gia đình huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình; chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các trạm y tế tổ chức thực hiện các chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến 12/14 xã, thị trấn đã thu hút được trên 11 nghìn người nghe; tổ chức được 22 buổi tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống với 6.750 lượt người tham gia; tổ chức phát tờ rơi trên 430 tờ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng với đó Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo Phòng dân số tổ chức tuyên truyền và vận động được trên 2 nghìn cặp vợ chồng tham gia sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 44%. Trong đó đặt dụng cụ tử cung 365 ca; tiêm thuốc tránh thai 336 ca, uống thuốc tránh thai trên 400 ca và sử dụng bao cao su 126 ca …Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tư vấn nhóm cho phụ nữ mang thai các kiến thức về sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác dân số 6 tháng đầu năm. Để đạt được những chỉ tiêu đề ra trong năm 2019, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền về công tác Dân số - KHHGĐ và thực hiện tốt Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “công tác dân số trong tình hình mới”, các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện; Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, vận động; Thường xuyên đánh giá các chỉ tiêu được giao đảm bảo hoàn thành theo quy định; phát hiện và biểu dương, nhân rộng những mô hình làm tốt, những điển hình trong thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ. Đồng chí cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, quản lý chặt chẽ dân cư trên hệ thống phần mềm; các xã, thị trấn tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu mà huyện đã đề ra./.

 

Hồng Mỷ

 

Các tin khác:

1-5 of 22<  1  2  3  4  5  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết