Xã Đoàn Khao Mang tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2027

 Ngày 22/01/2022, Xã Đoàn Khao Mang đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Huyện đoàn Mù Cang Chải chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã Đoàn trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có đồng chí Hảng A Ký – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Văn Quynh – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện, lãnh đạo Huyện đoàn, các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, thanh niên xã Khao Mang.

Trong nhiệm kỳ qua, Xã đoàn Khao Mang đã triển khai có hiệu quả các phong trào lớn của Đoàn thanh niên các cấp, triền khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Chỉ thị Nguyết quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới đoàn viên, thanh niên trong xã; xây dựng các mô hình khởi nghiệp về phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; phát huy có hiệu quả tuổi trẻ xung kích, tình nguyện. Nhờ đó trong nhiệm kỳ, Xã Đoàn Khao Mang đã huy động đoàn viên, thanh niên trong xã thực hiện được 12 công trình, phần việc thu hút trên 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia; khai hoang được 35 ha ruộng bậc thang tại các xã La Pán Tẩn, Nậm Có, Cao Phạ do Huyện đoàn phát động; bê tông hoá được 3 km đường, tu sửa và làm mới được 32 nhà cho hộ nghèo; xây dựng được 12 hố rác; tuyền truyền và cùng di dời được 120 chuồng trại ra xa nhà; tổ chức được 25 đợt vệ sinh môi trường, trồng được gần 1.000 cây xanh; thực hiện được 500 mét đường thắp sáng đường quê với 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; huy động được 500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia trực tại các điểm kiểm soát dịch bệnh Covid-19; tổ chức 265 buổi tuyền truyền về  phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia công tác khắc phục công tác phòng, chống thiên tai tại Thị trấn Mù Cang Chải và xã Nậm Có...

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu bàn giải pháp thức hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027, đặc biết là các ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ và Huyện Đoàn Mù Cang Chải đã đưa ra nhiều giải pháp cần thực hiện trong nhiệm kỳ, đó là: lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xã cần xác định đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt trong các phong trào phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Từ đó, cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động chi tiết, cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết cả nhiệm kỳ; tiếp tục phát huy có hiệu quả các phong trào của tuổi trẻ xây dựng các mô hình thanh niên khởi nghiệp, mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ.

 

Các đại biểu bầu BCH khoá mới

 

BCH khóa mới ra mắt

 

Đoàn viên biểu quyết về thực hiện các nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2027

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 của Xã Đoàn Khao Mang đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Giàng A Của tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư và Giàng A Tủa được bầu giữ chức Phó bí thư Xã Đoàn, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu được 9 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên,  trong đó 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Nhân dịp này Khối đoàn thể, chính trị xã hội huyện, các Xã đoàn, Thị trấn đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội điểm xã Đoàn Khao Mang./.

 

A Cớ

Các tin khác:

1-5 of 2433<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết