UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc thu hồi đất tại Thị trấn Mù Cang Chải
05/04/2024 1:57:00 CH
447 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng 05/4/2024, huyện Mù Cang Chải tiến hành làm việc với Nhân dân xã Kim Nọi về việc thu hồi đất tại đường vành đai sau Trường THPT huyện. Dự buổi làm việc với Nhân dân có đồng chí Sùng A Chua - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, liên quan. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đã thông qua Thông báo số 14 của UBND huyện về việc chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án: Xây dựng khu đô thị mới thuộc khu vực cầu chợ tạm, La Phu Khơ thuộc thị trấn huyện Mù Cang Chải. Thông qua Quyết định số 732 của UBND huyện về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án: Xây dựng khu đô thị mới thuộc khu vực cầu chợ tạm, La Phu Khơ thuộc Thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải đợt 1. Tổng số gia đình có đất bị thu hồi là 30 hộ với diện tích đất bị thu hồi là 17 ha. Với số tiền dự kiến đền bù trên 5,6 tỷ đồng. Hiện nay, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án có trách phối hợp với UBND Thị trấn, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái tổ chức công khai niêm yết quyết định này tại Trụ sở UBND Thị trấn, điểm sinh hoạt của tổ dân phố nơi có đất bị thu hồi và gửi quyết định này cho các gia đình có đất bị thu hồi được bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các hộ dân cho biết vẫn chưa đền bù thoả đáng với 1 m2 được hỗ trợ 150.000 nghìn đồng theo quy định của Nhà nước. Một số hộ cho rằng nếu thu hồi diện tích tại khu vực được phê duyệt người dân sẽ không còn đất để sản xuất cũng như kế sinh nhai không có…

 

Đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn, mất đất của các hộ dân có đất bị thu hồi tại khu vực cầu, chợ tạm, thuộc bản La Phu Khơi xã Kim Nọi huyện Mù Cang Chải. Đồng thời đồng chí đã giải trình những vấn đề người dân băn khoăn, lo lắng về việc có đất bị thu hồi. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan chức năng đã tiếp thu những ý kiến của các hộ dân và mong muốn các hộ dân thấu hiểu và quyết tâm thực hiện các dự án của huyện, phấn đấu huyện trở thành huyện du lịch, từng bước đưa huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch trong thời gian tới./.

 

A Đảng

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3618<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết