UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp công tác quản lý BVR và PCCCR vùng giáp ranh năm 2024
19/01/2024 5:36:00 CH
1082 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 19/01/2024, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp công tác quản lý BVR và PCCCR vùng giáp ranh năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Kiều Tư Giang  - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các huyện Mường La, tỉnh Sơn La; huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo Khu bảo tồn loài và sinh cảnh, các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các xã của các huyện giáp ranh với huyện Mù Cang Chải, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện có diện tích rừng giáp ranh.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu dự Hội Nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Mù Cang Chải đã thông qua báo cáo trong việc thực hiện quy chế phối hợp công tác quản lý BVR và PCCCR vùng giáp ranh năm 2023. Theo đó, hiện nay huyện Mù Cang Chải có 9 xã giáp ranh với 6 huyện đó là huyện Mường La, tỉnh Sơn La; huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai và các huyện Văn Yên, Văn Chấn và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái với diện tích là trên 103.119 ha. Trong năm qua, các huyện giáp ranh đã làm tốt công tác trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin về bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR giữa các duy trì, bảo đảm bí mật, chính xác, kịp thời. Khi có những thông tin khác nhau, đã phối hợp xác minh, chủ động đề ra giải pháp phối hợp xử lý kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và quy chế phối hợp đã được các bên ký kết. Trong năm Hạt Kiểm lâm các huyện giáp ranh đã phối hợp tuyên truyền  được 233 cuộc với gần 25.000 lượt người dân tham gia. Làm được hàng trăm km đường băng cản lửa tại các khu vực giáp ranh, trong đó Hạt Kiểm lâm huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác QLBVR, quản lý lâm sản và PCCCR được 106 cuộc họp với 13.465 lượt người tham gia;  Hạt Kiểm lâm huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác QLBVR, quản lý lâm sản và PCCCR được 47 cuộc họp thôn, bản với 4.870 lượt người tham gia; Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác QLBVR, quản lý lâm sản và PCCCR được 80 cuộc họp thôn, bản với 3.257 lượt người tham gia; Hạt Kiểm lâm huyện Mường La, tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác QLBVR, quản lý lâm sản và PCCCR được 35 cuộc họp thôn, bản với 2.150 lượt người tham gia. Tuy nhiên do thời tiết khô hanh, nắng nóng kéo dài cùng với sự bất cẩn của người dân địa phương trong việc sử dụng lửa để đốt dọn thực bị trong quá trình sản xuất nương. Do vậy mùa khô năm 2022- 2023 vừa qua trên địa bàn huyện xảy ra 06 vụ cháy rừng tại vùng giáp ranh đã để xẩy ra một số vụ cháy rừng tại các xã Nậm có, Chế Tạo, Khao Mang, Lao Chải diện tích rừng bị thiệt hại là 40,71ha, mức độ thiệt hại: 26,25%.

 

Đại biểu xã Kheon On, huyện Than Uyên phát biểu tại Hội nghị ( Ảnh trên)

Đồng chí Hoàng Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị ( Ảnh trên)

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về công tác thưc hiện quy chế phối hợp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023. Đặc biệt là các xã có diện tích rừng lớn như xã Chế Tạo, Nậm Có, đồng thời bàn giải pháp tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024.

 

Đồng chí Kiều Tư Giang  - Chi cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ( Ảnh trên)

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát chỉ đạo tại Hội nghị ( Ảnh trên)

Kiểm Lâm các huyện giáp ranh ký kết thực hiện quy chế năm 2024 ( Ảnh trên)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Kiều Tư Giang  - Chi cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái và đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thường xuyên cùng trao đổi thông tin; bám sát các văn bản pháp luật liên quan đến việc BVR, PCCCR để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho Nhân dân về công tác BVR, PCCCR; tiếp tục bám sát các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ rừng, nhất là thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13- Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kiên quyết xử lý các trường vi phạm về khai thác lâm sản trái phép; xâm canh đất rừng; các chủ rừng cần triển khai nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp về công tác bảo vệ, quản lý rừng, nhất là trong mùa khô hanh.

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo và Hạt Kiểm Lâm các huyện giáp ranh đã ký kết thực hiện quy chế phối hợp công tác quản lý BVR và PCCCR vùng giáp ranh năm2024./.

 

A Cớ 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3542<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết