UBND huyện Mù Cang Chải hội nghị thẩm định xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023
13/12/2023 5:27:00 CH
1201 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều 13/12/2023, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Yên Bái Do đồng chí Lại Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã đến thẩm định xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế tại huyện Mù Cang Chải. Làm việc với đoàn có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng bản chăm sóc sức khoẻ của huyện, các đồng chí trong Ban chăm sóc sức khoẻ của huyện, lãnh các xã Nậm Khắt, Khao Mang và xã Púng Luông.

 

Toàn cảnh hội nghị thẩm định

Sau khi thông qua chương trình làm việc đoàn công tác đã chia làm 3 đoàn tiến hành thẩm tra, đánh giá, chấm điểm các chỉ tiêu, tiêu chí của 3 xã Nậm Khắt, Púng Luông và xã Khao Mang.

Để phấn đấu 3 xã Nậm Khắt, Púng Luông và xã Khao Mang đạt bộ tiêu chí chuẩn về y tế xã năm 2023. Trong thời gian qua Bản chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ huyện Mù Cang Chải đã thường xuyên tổ chức giám sát hỗ trợ trực tiếp tại 14 xã thị trấn. Đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các xã triển khai tổ chức thực hiện, thành lập các nhóm hỗ trợ về chuyên môn giúp các xã thực hiện nhiệm vụ theo bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Qua đánh giá chấm điểm sơ bộ các chỉ tiêu, tiêu của 14 xã, thị trấn về thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã của Bạn chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ của huyện đến thời điểm 30/11/2023. Có 3 xã đạt trên 80 điểm và không có điểm liệt là xã Nậm Khắt đạt 83/100 điểm, xã Púng Luông đạt 82/100 điểm và xã Khao Mang đạt 83/100 điểm.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị

Qua kiểm tra thực tế tại huyện về những vấn đề chưa đạt do: Nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc; các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, kế hoạch tài chính. Đánh giá cho thấy 3 xã của huyện đạt dưới 80 điểm. Từ thực tế đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế ở cơ sở hạ tầng, công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại nhà, kế hoạch tài chính, việc ghi hồ sơ, sổ sách, giấy tờ; công tác vệ sinh môi trường nông thôn và an toàn thực phẩm. Đồng thời các trạm y tế cần khắc phục những tồn tại, hạn chế để đáp ứng tốt các yêu cầu khi tỉnh thẩm định các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới.

 

A Đảng

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3545<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết