Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Púng Luông tổ chức Chương trình ngoại khoá “tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2024
26/04/2024 10:35:00 SA
402 lượt xem
In Đọc bài

  Thực hiện kế hoạch ngoại khoá triển khai các hoạt động dự án “cải thiện sức khoẻ sinh sản và tình dục cho thanh thiếu niên tại tỉnh Yên Bái năm học 2023 – 2024". Chiều 25/4/2024, Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Púng Luông tổ chức ngoại khóa “tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2024. Dự buổi ngoại khoá có lãnh đạo nhà trường, Trung ttâmY tế huyện và 947 cháu học sinh toàn trường đã về dự.

 

 

Toàn cảnh buổi ngoại khoá

Với mục đích cung cấp kiến thức và những kỹ năng về sức khỏe sinh sản vị thành niên, góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo, phá thai và bỏ học giữa chừng của các bạn nữ dưới 18. Tạo điều kiện để học sinh được giao lưu học tập, có kiến thức, kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục cho thanh thiếu niên, vị thành niên hoạt động ý nghĩa, thiết thực, an toàn và tiết kiệm. Giáo dục sức khỏe sinh sản cho nữ sinh trung học phổ thông là một nội dung giáo dục nhân cách toàn diện nhằm chuẩn bị tốt cả về thể chất và tinh thần để các em bước vào đời. Lứa tuổi học sinh trung học phổ thông là giai đoạn có những chuyển biến rất lớn về mặt tâm sinh lí, đặc biệt là những phát triển mạnh mẽ về cơ quan sinh dục. Những biến đổi này dẫn các em vào một giai đoạn mới của cuộc đời với nhiều trải nghiệm mới.

Buổi ngoại “tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2024. Các em học sinh trong trường có 3 đội đến từ khối 8, khối 10 và khối 11 được chia thành 3 đội tham gia thi 3 phần thi gồm màng chào hỏi, trình diễn tiểu phầm kịch, thi tìm hiểu kiến thức và giao lưu dành cho học sinh toàn trường. Phần thi chào hỏi nội dung giới thiệu về tên đội, tên các thành viên, mục đích tham gia cuộc thi…. Phần thi trình diễn tiểu phẩm. Mỗi đội chơi chuẩn bị một tiểu phẩm theo chủ đề. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Bình đẳng giới và các biện pháp phòng tránh thai. Thời gian tối đa của tiểu phẩm 7 phút. Phần thi tìm hiểu kiến thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Mỗi đội chơi cử 5 thành viên tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khoá

Sau một buổi chiều tham gia buổi ngoại khoá “tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên” các em học sinh trường THCS và THPT Púng Luông đã trải qua 3 chặng đường thi vô cùng gay cấn và cực kỳ hấp dẫn. Kết thúc buổi ngoại khoá Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội số 1,  giải nhì cho đội số 3 và giải ba đội số 2.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Qua buổi ngoại khóa “tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên”  thực hiện sẽ cung cấp cho các bạn học sinh trường THCS và THPT Púng Luông những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Tuổi vị thành niên; Tình bạn khác giới và tình yêu; Sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên./.

 

A Đảng

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3655<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết