Trường Mầm non Sao Mai xã Dế Xu Phình tổ chức khai giảng và đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I
05/09/2023 10:22:00 SA
2613 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 05/9/2023, Trường Mầm non Sao Mai xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và khai giảng năm học 2023 - 2024. Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh và 243 cháu mầm non.

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng Trường Mầm non Sao Mai

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực dự Lế khai gảng năm học 2023-2024 Trường Mầm non Sao Mai

Các cháu mầm non dự Lễ khai giảng

Từ năm 2018 đến nay Nhà trường đã được đầu tư từ các nguồn ngân sách nhà nước, các nguồn đầu tư của tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT Yên Bái, UBND Huyện Mù Cang Chải; nguồn xã hội hoá giáo dục, đến nay có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các hạng mục như: Diện tích, khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng học, thiết bị dạy học và các công trình phụ trợ hiện có khá khang trang, đạt tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trường Mầm non Sao Mai được tách từ Trường tiểu học và Trung học cơ sở từ năm 2011, 12 xây dựng và trưởng thành là trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường Mầm non Sao Mai đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, trường đã đầy đủ lớp học, các phòng chức năng khang trang rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới của bậc học mầm non, hoàn thành các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Quyết định công nhận Trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 243 học sinh với 10 lớp học, 22 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo, đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non hàng năm đạt mức khá trở lên. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên có năng lực phẩm chất đạo đức, kỹ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Cùng với đó, tỷ lệ trẻ chuyên cần luôn đạt trên 98% trở lên. 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe theo quy định. Các danh hiệu của trẻ đều đạt 98% trở lên. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5% so với đầu năm học. Tất cả trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Với những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua, nhà trường đã được UBND tỉnh Yên Bái công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

 

 

Các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã tặng hoa chúc mừng các cô và trò nhà trường

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thương trực Huyện ủy đã trao Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng thời trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia./.

A Đảng

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3607<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết