Trường PTDTBT, Tiểu học Xéo Dì Hồ cho học sinh tựu trường sau lũ đảm bảo đúng thời gian.
23/08/2023 8:46:00 SA
3592 lượt xem
In Đọc bài

 Ngoài các trường trên địa bàn xã Hồ Bốn bị ảnh hưởng trong trận lũ ngày mùng 5/8 vừa qua, trường PTDTBT, Tiểu học Xéo Dì Hồ cũng bị ảnh hưởng trực tiếp do mưa lũ, làm ảnh hưởng đến nhiều tài sản xủa nhà trường. Để đảm bảo đón các em học sinh ra lớp đúng thời gian đơn vị trường đã chủ động khắc phục hậu quả thiên tai và đón các em học sinh lớp 1 vào trường đúng thời gian.

 

Các em lớp 1 xếp hàng ngay ngắn trước giờ vào lớp học.

Thầy giáo Phàng A Vàng, năm nay được đơn vị trường giao nhiệm vụ cùng với hai thầy cô khác trong đơn vị trường trực tiếp giảng dậy 01 lớp 1, bởi anh là thầy giáo người địa phương hiểu được 100% tiếng mẹ đẻ của các em. Trong buổi học đầu tiên, thầy đã đón các bạn vào lớp với một tâm thế mới và buổi học đầu tiên thầy giảng dạy cho các em học sinh lớp 1 là những kỹ năng giao tiếp trong nhà trường như: chào bạn bè, chào thầy cô, cùng một số vật dụng mà các em chưa được làm quen ở mầm non. Thầy Phàng A Vàng chia sẻ “Theo đúng kế hoạch của nhà trường thì ngày 21/8 các em học sinh lớp 1 vào trường và năm nay tôi được nhà trường giao nhiệm vụ dạy các em lớp 1. Tôi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được giao và buổi đầu tiên này tôi sẽ hướng dẫn các em về giao tiếp, trường học, thầy cô, chào bạn bè, chào thầy cô để các em tự tin hơn khi bước vào các buổi học chính thức của năm học” .

 

Thầy Phàng A Vàng hướng dẫn các em giao tiếp trong buổi học đầu tiên.

Không chỉ thầy Vàng cùng các em học sinh lớp 1, mà hiện nay các thầy cô giáo của đơn vị trường cũng đã có mặt đông đủ để chuẩn bị thêm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và rà soát lại tên tuổi, các chế độ về hộ nghèo, cận nghèo của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em bước vào năm học mới đảm bảo đủ các điều kiện và chế độ. Không chỉ vậy các thầy cô giáo đã chủ động đến trường sớm hơn để cùng các lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai. Cô giáo Chu Thị Hạnh giáo viên trường PTDTBT,TH Xéo Dì Hồ cho biết Để đảm bảo lịch học đúng thời gian thì bản thân tôi cùng các đồng chí giáo viên và các lực lượng đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh để các em học sinh ra học đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện khác”.

 

Các cô giáo của trường PTDTBT, TH Xéo Dì Hồ đang kiểm tra, rà soát lại tên tuổi các em học sinh lớp 1 năm học 2023 – 2024.

Năm học 2023 - 2024, trường PTDTBT tiểu học Xéo Dì Hồ có tổng số 498 học sinh trong đó học sinh bán trú dự kiến có 409. Riêng đối với các em lớp 1 có 102 em với 3 lớp học. Trong đợt mưa lũ ngày mùng 5/8 vừa qua đã gây ảnh hưởng khá nặng đến cơ sở vật chất của nhà trường, làm sạt lở taluy âm kè khu bán trú và taluy âm khu vệ sinh của học sinh, sạt lở đất vào khu nhà ăn bán trú của học sinh làm thiệt hại hàng tỷ đồng. Để đảm bảo các điều kiện cho năm học mới đơn vị trường đã tích cực vận động phụ huynh và học sinh tham gia khắc phục hậu quả thiên tai và tổ chức đón các em lớp 1 ra lớp đúng thời gian. Ngoài ra đơn vị trường đã phối hợp với các bậc phụ huynh chuẩn bị đầy dủ cơm nước và các điều kiện khác cho các em, mặc dù chưa có chế độ bán trú. Cô Nguyễn Thị Khoa – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT, Tiểu học Xéo Dì Hồ cho biết Ngay sau đêm mưa lũ, nhà trường đã huy động toàn bộ số lượng giáo viên trong nhà trường và các bậc phụ huynh phối hợp với các lực lượng như dân quân, các trường bạn để tu sửa và dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đón các em học sinh. Đến ngày 21/8/2023 đơn vị trường đã tiếp nhận 03 lớp 1 với 88/102 em đạt trên 86%”. 

 

 

Bữa trưa đầu tiên của gần 100 em học sinh lớp 1 trường PTDTBT, TH Xéo Dì Hồ.

Thời gian tới đơn vị trường tiếp tục tu sửa lại cơ sở hạ tầng bị hư hỏng để đảm bảo đón 100% các em học sinh đúng thời gian và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, an toàn tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3643<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết