Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam diễn đàn cơ hội học nghề, có việc làm cho phụ nữ tại huyện Mù Cang Chải
22/11/2022 10:33:00 SA
3344 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 22/11/2022, Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức Diễn đàn cơ hội học nghề, có việc làm cho pho phụ nữ người dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải. Dự có đồng chí Phạm Thị Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phó trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Thạc sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên viên về bình đẳng giới; đồng chí Hoàng Phương Thúy – Phó chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải dự có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội phụ nữ 14 xã, thị trấn và đông đảo chị em phụ nữ các xã trên địa bàn huyện.

 Toàn cảnh tại buổi diễn đàn

Để giúp cho phụ nữ nghèo tại huyện vùng cao Mù Cang Chải nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của học nghề và có cơ hội được học nghề cho phụ nữ và dân trên địa bàn. Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam đã thông qua các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nuóc về đào tạo nghề. Qua đó, thúc đẩy thúc đẩy phụ nữ tích cực tham gia học nghề, có việc làm, có thu nhập góp phần thực hiện bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo. Nội dung tại buổi diễn đàn là thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến hỗ trợ đào tạo nghề, giới thiệu, tạo việc làm sau học nghề cho người lao động; các nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề được đào tạo của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Giới thiệu các chương trình, nội dung các nghề đào tạo hiện có trên địa bàn phù hợp với nhu cầu học nghề của phụ nữ, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo người học có việc làm, thu nhập ổn định ngay sau đào tạo… các điều kiện để đảm bảo phụ nữ học nghề thành công.

 Một số hình ảnh tại buổi diễn đàn

Tại diễn đàn chị em phụ nữ Mù Cang Chải đã được các chuyên gia, các diễn giả giàu kinh nghiệm chia sẻ diễn đàn giúp người dân và phụ nữ có thêm kiến thức, nhận thức để mạnh dạn tự và tích cực tham gia học nghề trong thời gian tới do huyện và tỉnh tổ chức nhằm có việc làm, có thu nhập cải thiện đời sống, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững và làm giàu cho gia đình và địa phương nơi mình sinh sống.

 Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi diễn đàn

Phát biểu tại buổi diễn đàn, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn đến Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam đã dành thời gian và tạo cơ hội để các chị em phụ nữ Mù Cang Chải có cơ hội được giao lưu và tham gia buổi diễn đàn để giúp các chị em có thêm cơ hội được học tập và nâng cao kiến thức, nhận thức để học nghề; đồng thời, mong muốn Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam; các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, doanh nghiệp tỉnh Yên Bái; các Công ty cổ phần thương mại tư vấn và đào tạo việc làm của Trung ương và trên địa bàn tỉnh Yên Bái quan tâm, hỗ trợ tư vấn và mở các đào tạo nghề phù hợp để các chị em được tham gia học nghề để được tiếp cận dịch vụ an sinh xã hội và áp lực gánh vác các trách nhiệm với gia đình. Góp phần tạo việc làm ổn định, có thu nhập và cải thiện đời sống.

Hồng Mỷ 

đã tặng

Các tin khác:

31-35 of 3719<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết