Trung đoàn 174 phát huy tình thần, trách nhiệm đối với Nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại xã Khao Mang
17/08/2023 9:34:00 CH
1398 lượt xem
In Đọc bài

 Xác định công tác giúp dân bị ảnh hưởng do thiên tai là nhiệm vụ chính trị của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và Trung đoàn 174 nói riêng. Vừa giúp Nhân dân ổn định cuộc sống, vừa làm công tác dân vận nhằm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân ngay tại cơ sở.

Tại xã Khao Mang lực lượng cán bộ, chiến sĩ Trung doàn 174 đang tích cực giúp gia đình đang tích giúp các gia đình cần phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn. Gia đình ông Giàng Máo Xà, bản Nả Dề Thàng xã Khao Mang là gia đình thuộc diên phải di dời, nên trong thời gian này cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174 đang tích cực giúp gia đình ông tháo dỡ toàn bộ nhà cửa để di dời đến toàn tránh thiệt hại về người và tài sản. Ông  Giàng Máo Xà, bản Nả Dề Thàng xã Khao Mang cho biết: "Trong đợt mưa vừa qua, nhà tôi đã bị sạt ta luy dương và không ở được nữa phải di dời đến nơi ở mới, do trong thời gian này anh em trong bản đều rất bận khắc phục thiên tai, nên đã được các cán bộ là Bộ đội và chính quyền địa phương lên giúp đỡ tháo dỡ nhà cửa để làm chỗ mới cho an toàn hơn. Tôi cảm ơn bộ đội nhiều lắm".

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với Nhân dân vùng lũ. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Trung doàn 174 đã không quảng ngại thời tiết nắng hay mưa khẩn trương giúp Nhân dân xã Khao Mang nói riêng và các xã khu IV nói chung khắc phục hậu quả mưa lũ một cách nhanh nhất để đảm bảo an toàn cho người dân và yên tâm lao động sản xuất. Truy úy Lộc Quốc Huy – Trung đội Trưởng Trung đội I, Đại đội 9, Trung đoàn 174 cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo Sư đoàn 316 và Trung đoàn 174 về hỗ trợ Nhân dân tại các xã bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Nhất là tại xã Khao Mang và Hồ Bốn, Trung đội I, Đại đội 9 đã huy động lực lượng, cán bộ, chiến si cùng Nhân dân xã Khao Mang khẩn trương di dời các hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Với tinh thần nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Qua đây đã thể hiện được sự tin tưởng của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương".

 

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174  giúp gia đình ông Giàng Máo Xà, bản Nả Dề Thàng, xã Khao Mang tháo dỡ nhà cửa để di dời đến nơi an toàn,

Với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ. Kể từ ngày 12/8 đến ngày 16/8/2023 lực lượng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174  đã giúp Nhân dân khắc phục xả ta luy dương 01 nhà với khối lượng 140 mét khối đất đá. San gạt đất đá 01 nhà với 90 mét khối đất đá và di dời được 03 nhà ra khỏi vùng nguy hiểm. Ngoài ra còn cùng với Nhân dân địa phương khắc phục được nhiều điểm sạt lở và 5 km tuyến đường đi liên bản bị sạt lở. Trung sĩ Nguyễn Duy Quang – Tiểu đội trưởng, Đại đội 9 Trung đoàn 174 tâm sự: "khi được điều động đến với nhân dân tại nơi xảy ra sạt lở, bản thân Trung sỹ Quang cũng như toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã khẩn trương cùng nhân dân tháo dỡ một số nhà cửa nằm trong vùng nguy hiểm có thể sạt lở bất cứ lúc nào đến nơi an toàn để nhân dân sớm ổn định đời sống"

Cho biết về những việc làm có ý nghĩa của lực lượng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174, đồng chí Sùng A Sử -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Khao Mang, Mù Cang Chải đánh giá: "Qua những công việc cụ thể của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174 đã giúp cho chính quyền địa phương rất nhiều việc, đặc biệt là vận chuyển, di dời số nhà bị sạt lở và nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn để số hộ dân này yên tâm lao động sản xuất. Không những thế còn giúp nhân dân san gạt đất đá bị sạt lở vào nhà, sửa chữa những đoạn đường giao thông liên bản để nhân dân đi lại thuận tiện trong lúc khó khăn này. Qua đây đã thể hiện được những tình cảm cũng như tinh thần trách nhiệm đối với nhân dân, đồng thời tạo niềm tin của nhân dân đối sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước".

Từ những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174 đã thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với Nhân dân vừa giúp Nhân dân ổn định đời sống vừa tạo niềm tin trong Nhân dân nhằm góp phần xây dựng thế trận nền Quốc phòng toàn dân ngay tại cơ sở./.

                                                                    A Cớ

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3284<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết