Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 73 về đề án phát triển giao thông nông thôn tại xã Mồ Dề
17/09/2021 8:40:00 SA
3502 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 16/9/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 do đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh Khóa XXI đã  có buổi làm việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Đề án giao thông nông thôn trên địa bàn xã Mồ Dề; tham gia buổi giám sát có đông đủ các ông bà tổ đại biểu HĐND tỉnh, các Ban HĐND huyện và Cấp ủy chính quyền xã Mồ Dề.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá XXI phát biểu tại buổi giám sát.

Để thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn theo đúng Nghị quyết số 73 của HĐND tỉnh, thời gian qua xã Mồ Dề đã chủ động xây dựng kế hoạch tận dụng các nguồn vốn từ Trung ương đến địa phương và nguồn xã hội hóa, đóng góp của Nhân dân thực hiện đề án phát triển giao thông nông thôn đạt hiệu quả. Cụ thể xã Mồ Dề có trên 50km đường giao thông nông thôn và hiện nay đã bê tông hóa đạt trên 40%, tỷ lệ các tuyến từ trung tâm đến các thôn bản được bê tông hóa đạt khá cao. Tuy nhiên do đặc thù là xã vùng cao, địa hình đồi núi dốc nên vẫn còn nhiều tuyến chưa được bê tông hóa nhất là các tuyến đường giao thông liên thôn, đường nội bản, tỷ lệ huy động xã hội hóa trong Nhân dân còn chưa cao và người dân chưa thể hiện được vai trò chủ thể trong công tác phát triển giao thông nông thôn. Từ thực tế trên tại buổi giám sát, xã Mồ Dề đã có những số ý kiến đề xuất đến việc đầu tư các nguồn vốn để mở mới và bê tông hóa các tuyến đường chưa được đầu tư để xã phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu và theo đúng lộ trình.

 

Xã Mồ Dề đề xuất kiến nghị với tổ đại biểu tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã đạt được trong công tác phát triển giao thông nông thôn. Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của giao thông nông thôn và đóng vai trò chủ chốt trong việc xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn; xã chủ động rà soát lại và xếp theo thứ tự ưu tiên các tuyến đường để đầu tư xây dựng gắn với phát triển du lịch, kinh tế; Chủ động công khai, minh bạch tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân theo đúng chủ trương, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra; bên cạnh đó xã cần làm tốt công tác xã hội hóa và huy động nội lực trong nhân dân để đầu tư kiên cố hóa đường giao thông nông thôn đảm bảo theo lộ trình, góp phần vào công tác giao thông hàng hóa và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Cũng qua buổi giám sát tổ đại biểu đã tiếp thu các ý kiến của xã về công tác phát triển và đầu tư xây dựng giao thông nông thôn để trình các cấp có thẩm quyền.

Đối với việc thực hiện các chỉ tiêu theo kế hoạch số 13 của Huyện ủy xã cần làm tốt công tác giảm nghèo và không được chạy theo thành tích; Xây dựng bản điểm nông thôn mới, trong đó vận động Nhân dân là chủ thể trong công tác xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế góp phần vào giảm nghèo bền vững; chủ động hướng dẫn tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát triển du lịch, trồng dược liệu và chăn nuôi gia súc, thành lập các tổ hợp tác để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế; đội ngũ cán bộ chủ chốt cần mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn xóa bỏ sự trông chờ ỷ lại vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; từng cán bộ, đảng viên phải có trách nhiệm, hết mình và tạo sự đoàn kết thống nhất để phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bên cạnh đó phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người, rõ việc và lấy đó là kết quả để đánh giá cuối năm. Chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá XXI, kiểm tra trường học xã Mồ Dề.

Cũng trong dịch này đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khoá XXI và các thành viên tổ đại biểu đã cùng với xã Mồ Dề đến thăm, kiểm tra hiện trạng trường PTDTBT, TH&THCS xã Mồ Dề.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

76-80 of 3153<  ...  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết