Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải tiếp xúc cử tri các xã Nậm Khắt, Púng Luông và Dế Xu Phình
04/08/2023 2:50:00 CH
2027 lượt xem
In Đọc bài

 Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện, kỳ họp giữa năm. Sáng ngày 04/8/2023, tại xã Nậm Khắt, tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Mù Cang Chải và đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tham gia tiếp xúc cử tri các xã Nậm Khắt, Púng Luông và Dế Xu Phình. Tham gia tiếp xúc cử tri các xã có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đông đủ các cử tri 3 xã.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri các xã Nậm Khắt, Púng Luông và Dế Xu Phình tại xã Nậm Khắt.

Ngay sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo kết quả Kỳ họp HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX và đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 và giải trình một số ý kiến của cử tri các xã tại các buổi tiếp xúc cử tri trước tới cử tri 3 xã. Cử tri của 3 xã đã có ý kiến đề xuất với tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh và công tác xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó cử tri xã Nậm Khắt kiến nghị về hướng dẫn và giải thích thêm cho cử tri về việc mua bảo hiểm tự nguyện đối với các địa phương về đích nông thôn mới, việc giải quyết và thực hiện hỗ trợ, trợ cấp cho cán bộ không chuyên trách; đề nghị có chế tài xử lý tình trạng kinh doanh máy bắn cá điện tử theo hình thức đánh bạc trá hình và thậm chí có người dân đã mất trên 600 triệu đồng vào loại trò chơi này. Thêm vào đó đã làm nhiều hộ gia đình có nguy cơ tan vỡ do tham gia vào trò chơi bắn cá; tăng cường công tác quản lý các đối tượng nghiện và sau cai; đối với công tác phát triển vụ đông xuân của xã do đã chuyển đổi sang trồng các loại hoa màu khác nên cần giảm diện tích phù hợp với thực tế; cần có chính sách hỗ trợ các hộ dân mất đất ở, đất sản xuất khi dự án khu nghỉ dưỡng vào hoạt động để người dân ổn định đời sống; có chính sách đầu tư thu mua chế biến táo để người dân có thêm thu nhập từ cây táo; việc chuyển đổi diện tích ruộng lúa sang trồng hoa hồng đã làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nên không mở rộng diện tích; sớm có quy hoạch để đảm bảo công tác quản lý đất đai trong tương lai, đầu tư các tủ sách pháp luật vào các nhà văn hóa đảm bảo tiêu chí văn hóa về xây dựng nông thôn mới; lắp mạng internet đến các thôn bản để tiện cho việc thực hiện công tác chuyển đổi số; cần đầu tư kênh mương cho diện tích ruộng được khai hoang mới hoặc cung cấp giống cây trồng cho năng suất trồng vào các diện tích này để người dân được hưởng lợi; có giải pháp hỗ trợ cán bộ không chuyên trách khi tham gia tập guấn.

 

Cử tri Thào A Phổng xã Nậm Khắt kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện giải thích thêm về công tác mua bảo hiểm tự nguyện cho người dân..

Cử tri xã Púng Luông kiến nghị tiếp tục hỗ trợ đầu tư sân chơi để nhanh chóng đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới, việc hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các bản đã đạt nông thôn mới cần nhanh chóng; việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần đề xuất với các cấp tháo gỡ khó khăn đề phù hợp với thực tế địa phương tạo điều kiện cho các xã về đích nông thôn mới đảm bảo kế hoạch; cần hỗ trợ kinh phí để đổ rác đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; việc xử dụng các nguồn xã hội hóa cần giảm bớt các thủ tục hành chính và có giải pháp để đầu tư đảm bảo công trình thuận lợi, chất lượng công trình nâng lên.

 

Cử tri Vàng A Công xã Púng Luông có ý kiến, kiến nghị về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đối với các bản đã đạt nông thôn mới tới tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri xã Dế Xu Phình có ý kiến kiến đề xuất hỗ trợ xây dựng lại cơ sở hạ tầng nhà văn hóa các bản; tỉa bớt số cây thông để tiện cho việc bê tông hóa các tuyến đường và đầu tư hệ thống điện lưới từ trung tâm xã đến các bản, để đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới và về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình.

 

Cử tri Chang Pàng Rùa – xã Dế Xu Phình có ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện về hỗ trợ xây dựng và mở rộng nhà văn hóa đáp ứng tiêu chí văn hóa trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri nhân dân 3 xã, đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục chia sẻ với địa phương về những khó khăn chung đang gặp phải.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX và HĐND huyện khóa XXI ghi nhận và giải trình ý kiến của cử tri 3 xã.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri đồng chí cũng báo cáo thêm với cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trong nửa nhiệm kỳ và 6 tháng qua. Thông báo thêm các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng nhà nước cũng như định hướng phát triển huyện nhà trong tương lai. Trong đó có định hướng phát triển du lịch, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là thời gian tới tại xã Nậm Khắt sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng với tổng diện tích 130ha tạo công ăn việc làm cho người dân. Đồng chí yêu cầu Công an xã cần tăng cường công tác kiểm tra đối với hoạt động máy bắn cá để có biện pháp xử lý. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không tham gia các hoạt động này, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm nhất là tại các khu vực có nguy cơ và có các đối tượng nghiện. Yêu cầu UBND huyện nhanh chóng công bố quy hoạch dự án và cắm mốc diện tích quy hoạch của xã, yêu cầu xã Nậm Khắt tập trung làm tốt công tác quản lý các diện tích đất nhất là diện tích nằm trong quy hoạch dự án; Cấp ủy chính quyền và đại diện cử tri cần tuyên truyền cho đông đảo cử tri vận động con em tham gia học tập các ngành, nghề để khi triển khai dự án được tham gia công tác ngay tại khu nghỉ dưỡng. Đồng thời tiếp tục phát huy nội lực, gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với xây dựng nông thôn mới; 3 xã cần tiếp tục tận dụng các nguồn lực để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo đúng thời gian. Tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và lãnh đạo UBND huyện, các xã cũng giải trình thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến của cử tri 3 xã để truyền đạt tới các cấp, các ngành để kịp thời giải trình cho cử tri trong các buổi tiếp xúc cử tri khác.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3284<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết