Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải làm việc với cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện
16/11/2023 8:16:00 CH
2997 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 16/11/2023, Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị làm việc với cán bộ, quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện để nghe báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trên địa bàn trong học 2023 - 2024. Dự và chủ trì có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, quản lý giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2023 - 2024, toàn ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải tiếp tục duy trì 39 đơn vị trường với 702 lớp và 23.268 học sinh. Toàn ngành có 1.163 giáo viên, trong đó 113 là cán bộ, quản lý, 976 giáo viên và 74 nhân viên. Về chất lượng giáo dục đại trà: Tổng số trẻ mầm non 5 tuổi hoàn thành chương trình vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%; Bậc tiểu học đạt tỷ lệ 99,21%; Bậc THCS số học sinh có học lực khá giỏi đạt 30,6%, 100% học sinh bậc THCS được xét tốt nghiệp; trên 98% học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT. 

Cơ sở vật chất trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư, toàn huyện hiện có 633 phòng/694 lớp (447 phòng học kiên cố, 166 phòng bán kiên cố; 20 phòng học tạm). Duy trì tốt việc tổ chức nấu ăn bán trú tập trung tại các đơn vị trường PTDTBT. Các chế độ, chính sách được triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo đầy đủ và đúng đối tượng theo quy định.

 

Cán bộ quản lý giáo viên thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những ý kiến về những khó khăn cần được giải quyết, khắc phục, nội dung tập trung vào các vấn đề như: cơ sở vật chất của các đơn vị trường học bán trú còn thiếu, nhất là các công trình phụ trợ, nhà ở bán cho học sinh; Tình trạng thiếu giáo viên ở các bậc học. Các điểm trường lẻ giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Việc kết nối mạng Internet, thông tin liên lạc ở một số trường, điểm trường còn nhiều khó khăn. Kinh phí để mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn chi thường xuyên cho các trường học còn hạn chế. Cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy, học và tổ chức các hoạt động...

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Mù Cang Chải đạt được trong thời gian qua. Để công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện trong thời gian tới đạt kết quả cao, Huyện ủy yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo huyện: Tiếp tục nâng cao các giải pháp trong công tác dạy và học; thực hiện tốt việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, quan tâm đến giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên và học sinh.  Tham mưu tốt về việc luân chuyển cán bộ giáo viên ở các đơn vị trường học cho phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi cán bộ giáo viên, nhằm động viên khuyến khích cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Phối hợp với các ngành chức năng trong việc đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra tình trạng mua bán trái phép xâm nhập vào trường học; đội ngũ cán bộ, quản lý giáo viên cần tích cực rèn luyện, học tập không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải đã gửi đến ngành Giáo dục và Đào tạo huyện lãng hoa tươi thắm nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Hồng Mỷ 

đã tặng

Các tin khác:

41-45 of 3542<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết