Rộn rang Tết Độc lập ở Mù Cang Chải
01/09/2023 2:56:00 CH
6457 lượt xem
In Đọc bài

 Trong không khí phấn khởi của ngày Tết Độc lập, trên khắp các bản làng, tổ dân phố ở huyện vùng cao Mù Cang Chải như khoác lên mình bộ áo mới với màu đỏ, sắc vàng của lá cờ Tổ quốc. Nhân dân các dân tộc phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

 

Toàn cảnh chuẩn bị cho đêm diễu diễn “Người Mông xuống phố"

 Là một trong những xã cách Trung tâm huyện Mù Cang Chải, nhưng hôm nay anh Giàng A Chang ở xã Chế Tạo đã vượt hơn 35 km đưa các nghệ nhân, diễn viên về trung tâm huyện tập trung để chuẩn bị cho đêm diễu diễn “Người Mông xuống phố”. Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc, đây sẽ là dịp để người dân xã Chế Tạo được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết và thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp. Anh Giàng A Chang – xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Bản tôi rất vui và phấn khi được về tham gia chương trình diễu diễn “Người Mông xuống phố”,  trình diễn nghệ thuật quần chúng và thăm gia các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Tết Độc lập 2/9. Đây sẽ là dịp để chúng tôi được giao lưu học hỏi, trao đổi  kinh nghiệm giữa các xã bạn cũng như bảo tồn giữ gìn các nét văn văn của dân tộc mình”.

 

Anh Giàng A Chang, xã Chế Tạo phấn khởi vui Tết Độc lập 2 - 9

Nhằm đắp ứng đủ số lượng sản phẩm chè thương hiệu San tuyết Púng Luông trưng bày tại gian hàng OCOP của huyện Mù Cang Chải trưng bày tại Ngày hội Tết Độc lập 2/9 và du lịch mùa vàng năm 2023. Những ngày này, Hợp tác xã chè San tuyết của anh Lù Páo Câu ở xã Púng Luông đã đóng gói và vận chuyển các sản phẩm trưng bày tại Ngày hội theo kế hoạch của huyện giao. Anh Lù Páo Câu - xã Púng Luông - huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Thực hiện theo sự chỉ đạo của huyện, Hợp tác xã chè shan tuyết Púng Luông chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ và đóng gói các sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn OCOP để trưng bày tại gian hàng của xã. Qua đó, nhằm giới thiệu quảng bá đến với du khách về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm đạt thương hiệu của vùng cao Mù Cang Chải”.

 

Anh Lù Páo Câu – Giám đốc HTX chè Shan tuyết Púng Luông trưng bày sản phẩm tại gian hàng

Cũng như các địa phương trong toàn huyện,  khi nhận được kế hoạch của huyện về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp lễ Tết Độc lập 2/9. Xã Púng Luông đã khẩn trương tuyên truyền, vận động và trưng tập các nghệ nhân, diễn viên học sinh luyện tập các chương trình, tiết mục để tham gia hội thi đảm bảo theo kế hoạch huyện giao. Đồng chí Lý A Tủa - Phó Chủ tịch UBND xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải cho biết "Sau khi nhận được kế hoạch của huyện về tổ chức các hoạt động Du lịch Mùa vàng 2023, nhất là các hoạt động chào mừng Tết Độc lập 2/9. Xã Púng Luông đã chủ động xây dựng kế hoạch và tập hợp đội văn nghệ bản sắc, các nghệ nhân và em học sinh của địa phương luyện tập để tham gia. Đến thời điểm này xã Púng Luông đã huy động được đông đủ các nghệ nhân, diễn viên tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2023".

Anh Lý A Tủa – Phó Chủ tịch UBND xã Púng Luông

Để đảm bảo số lượng, các sản phẩm tại gian hàng trưng bày đảm bảo thẩm mỹ, đa dạng, phong phú, có sức hấp dẫn, đảm bảo số lượng hàng hóa phục vụ du khách. Thời điểm này, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm đặt tiêu chuẩn OCOP cho việc trưng bày tại Ngày hội Tết Độc lập và du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện. Ông Giàng A Su - Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mù Cang Chải cho biết. “Thực hiện kế hoạch của huyện về tổ chức tết độc lập 2/9 và Lễ hội bay trên mùa vàng năm nay, Phòng kinh tế hạ tầng đã chỉ đạo các xã chuẩn bị tốt các gian hàng đã được chứng nhận ocop, sản phẩm địa phương để trưng bày. Đến thời điểm này 15 gian hàng đã chuẩn bị đầy đủ, được triển khai theo đúng kế hoạch”.

Ông Giàng A Su – Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện

Trong niềm vui của Tết Độc lập, đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải luôn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Bác Hồ phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình, quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3727<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết