Phụ nữ Mù Cang Chải tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024
06/03/2024 8:33:00 SA
1734 lượt xem
In Đọc bài

 Với mục đích lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống Việt Nam nếp sống xã hội hiện đại. Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện Mù Cang Chải đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các cấp Hội trong toàn huyện.

 Phụ nữ Mù Cang Chải hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024

 Hưởng ứng chương trình Tuần lễ áo dài năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Trung ương phát động, trong những ngày tháng 3 này cán bộ, giáo viên  Trường TH&THCS Thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải lại hân hoan vui mừng khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống của dân tộc, các cô ai nấy đều cảm thấy rất hãnh diện bởi chiếc áo dài tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ, đặc biệt khi mặc áo dài được đứng trên bục giảng càng cảm thấy vinh dự, tự hào hơn. Cô giáo Phạm Thị  Hương Thảo -Trường TH&THCS Thị trấn huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Những ngày này, tập thể nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường TH&THCS Thị trấn hân hoan vui mừng khi được khoác lên mình những tà áo dài thướt tha toát lên sự duyên dáng nhưng cũng rất năng động khi đứng lên trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, qua đó góp phần lan tỏa việc gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà và là tấm gương cho các em học sinh học tập, noi theo”.

 

Cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS Thị trấn hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024

Tuần lễ áo dài năm nay diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3/2024. Theo đó, Hội LHPN các cấp phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên phụ nữ ở mọi lứa tuổi trên địa bàn huyện hưởng ứng việc mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động phù hợp… Nhằm tôn vinh vị thế, giá trị văn hóa truyền thống, trang phục của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Bà Sùng Thị Mỷ - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Mù Cang Chải cho biết. “Hưởng ứng chương trình Tuần lễ áo dài năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3. Theo đó, Hội phụ nữ huyện Mù Cang Chải đã phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên từ huyện đến cơ sở tham gia hưởng ứng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về “Tuần lễ áo dài năm 2024”

Chương trình hưởng ứng Tuần lễ  áo dài là một hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống trong mỗi cán bộ, hội viên; góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam trong đời sống xã hội. Ngay trong ngày đầu tiên của “Tuần lễ áo dài”, 100% chị em phụ nữ đã mặc áo dài tới cơ quan làm việc, được diện chiếc áo dài truyền thống, chị em nào cũng cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn. Bà Phạm Thị Na - Cơ quan Đảng đoàn thể huyện Mù Cang Chải tâm sự. “Trong những ngày này chị em phụ nữ chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi chờ đón ngày 8/3. Nhân dịp hưởng ứng Tuần lễ áo dài chị em chúng tôi lại có dịp khoác lên bộ áo dài truyền thống, tôn lên vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam và chọn cho mình bộ áo dài truyền thống đẹp nhất để mặc trong dịp 8/3 này”.

 

Một số hình ảnh Phụ nữ Mù Cang Chải hưởng ứng Tuần lễ áo dài chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Những hoạt động “Tuần lễ áo dài” khơi dậy tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc; cổ vũ, khích lệ cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện đề ra trong năm 2024.

 Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3653<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết