Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022 - 2023
14/04/2023 3:16:00 CH
2657 lượt xem
In Đọc bài

 Nằm trong chuỗi những hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học của cấp học mầm non. Sáng ngày 14/4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022 - 2023. Dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cấp ủy chính quyền thị trấn; Ban giám hiệu các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 Hình ảnh các thí sinh tham gia hội thi tài năng Tiếng việt nhí

Tham gia hội thi có 5 đội, với 25 thí sinh đại diện cho 5.499 học sinh mầm non dân tộc thiểu số là những mặt tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị trường cấp mầm non trên địa bàn huyện. Các đội thi đều phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi giới thiệu về bản thân, về nhà trường, địa phương; Phần thi hiểu biết để thể hiện những kiến thức về phát triển ngôn ngữ nghe, nói tiếng Việt, nhận biết làm quen chữ cái…; Phần thi chung sức để thể hiện tài năng của cả đội về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt.

 Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng quà cho các đội thi

Để Hội thi thành công tốt đẹp, yêu cầu các đơn vị trường có thí sinh tham gia dự thi thể hiện tinh thần đoàn kết - trung thực và đạt kết quả tốt. Các thành viên Ban giám khảo nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, thể hiện sự công bằng, khách quan, vô tư trong chấm điểm đánh giá các phần thi của mỗi đội thi nhằm lựa chọn được những đội xuất sắc tiêu biểu nhất của hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022 – 2023.

 Các đội tham gia phần kiến thức

Với sự sáng tạo, nhanh nhẹn và thể hiện việc nói bằng tiếng Việt lưu loát, các đội thi đã đem đến không khí vui tươi, ngộ nghĩnh, đáng yêu của lứa tuổi mầm non, góp phần không nhỏ trong việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị bước vào trường tiểu học.

 Lãnh đạo Phòng giáo dục huyện trao quà cho các đội đạt thành tích xuất sắc hội thi 

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc cùng với cố gắng của các đội thi và sự động viên nhiệt tình của các cổ động viên. Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022 - 2023 cấp mầm non đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường mầm non Hoa Lan; giải nhì cho 2 đội Hoa Hồng và đội Ngôi sao xinh; giải 3 cho 2 đội Hoạ Mi và Hoa đào rừng. Ngoài ra Bạn tổ chức còn trao các giải phụ cho các đội xuất sắc trong phần thi chào hỏi và năng khiếu.

Một số hình ảnh tại hội thi tài năng Tiếng việt cấp mầm nôn năm học 2022 – 2023

Thông qua, Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” là cơ hội cho trẻ em dân tộc thiểu số được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp, giúp trẻ tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và chuẩn bị sẵn sàng tâm thế vào lớp 1. Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ…. Hội thi cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng tới cha mẹ trẻ và cộng đồng về trách nhiệm chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học; nâng cao nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non; có sự quan tâm, phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội.

 

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

6-10 of 3712<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết