Nhiều đoàn công tác đã đến ủng hộ Nhân dân vùng lũ tại Mù Cang Chải
28/08/2023 11:21:00 SA
2272 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 26/8/2023, nhiều đoàn công tác gồm Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái, Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái, Hiệp hội vàng bạc Miền Bắc và Hội đồng hương Yên Bái tại Hà Nội đã đến ủng hộ Nhân dân vùng lũ Mù Cang Chải. Tiếp và làm việc với các đoàn có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại buổi tiếp, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin nhanh và thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả. Đặc biệt là việc hỗ trợ kinh phí, các nhu yếu phẩm kịp thời và bố trí khu tái định cư cho các gia đình mất nhà hoàn toàn. Bên cạnh đó chỉ đạo các xã, các cơ quan chuyên môn tập trung khẩn trương kiểm tra toàn bộ những thiệt hại về nhà, gia súc, gia cầm, hoa màu. Đồng thời, chỉ đạo và huy động lực lượng dân quân các xã trên địa bàn huyện tăng cường công tác khắc phục hậu quả. Đến nay, hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng đều đã có nền nhà và có nhiều hộ cơ bản đã làm xong nhà cuộc sống đã dần ổn định.

 

Một số hình ảnh của các đoàn công tác đến ủng hộ tại Mù Cang Chải

Chia sẻ với những khó khăn của huyện Mù Cang Chải về thiệt hại do thiên tai, các đoàn công tác đã ủng hộ được 407 triều đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác như: Đồ dung học tập cho các Trường bị ảnh hưởng thiên tai, trong đó Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã ủng hộ 20 triệu đồng; Ban Tuyên giáo Thành ủy hỗ trợ trên 214 triệu đồng; Hiệp hội vàng bạc Miền Bắc 55 triệu đồng và Hội đồng hương Yên Bái 118 triệu đồng. Riêng Hội đồng hương Yên Bái đã đến trao tận tay các hộ có nhà cửa bị cuốn trôi hoàn toàn mỗi hộ 2 triệu đồng và gia đình có mất là 4 triệu đồng.

Việc ủng hộ của các đoàn công tác đã giúp cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại các xã Khao Mang, Lao Chải và Hồ Bốn vượt qua những khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống. /.

 

A Cớ đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3530<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết