Mù Cang Chải xuất hiện Băng giá trên các đỉnh núi cao.
23/12/2023 2:21:00 CH
1531 lượt xem
In Đọc bài

 Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt giảm sâu, nhất là tại các điểm núi cao, nhiệt độ có lúc giảm xuống chỉ còn từ 3 - 5 độ c và sáng ngày ngày 22/12, trên các đỉnh núi cao của huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái đã xuất hiện băng giá với mật độ khá dày đặc.

 

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Trống Páo Sang xã La Pán Tẩn.

Mặc dù đã gần 10 giờ trưa nhưng hiện tượng băng giá ở đỉnh Trống Páo Sang xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái vẫn còn khá dày trên các cành cây và cỏ của đỉnh núi. Đây là đỉnh có độ cao trên 1.500m nên hàng năm đều xuất hiện băng giá với mật độ khá thường xuyên. Đối với vụ đông năm nay thì đây là lần đầu tiên xuất hiện băng giá, việc xuất hiện băng giá cũng đã thu hút nhiều người dân đến xem và chụp ảnh tại đây. Trong vài năm trở lại đây việc xuất hiện, hiện tượng băng giá ngày càng nhiều tại huyện vùng cao này, nhất là tại các đỉnh núi cao. Vì vậy để đảm bảo tốt cho đàn gia súc không bị ảnh hưởng do rét đậm, rét hại gây nên, huyện Mù Cang Chải thường xuyên chỉ đạo các ngành phối hợp với các xã tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động nuôi nhốt gia súc, chuẩn bị thức ăn dự trữ cho đàn vật nuôi. Cùng với đó vận động người dân làm tốt công tác phòng, chống rét cho người già và trẻ em, chỉ đạo các đơn vị trường tăng cường giữ ấm cho học sinh và cho các em học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống quá thấp.

 

Người dân đến thăm quan và chụp ảnh băng giá trên đỉnh Trống Páo Sang.

Với diễn biến thời tiết bấc thường như hiện nay thì hiện tượng xuất hiện băng giá trên địa bàn huyện vẫn rất cao. Đặc biệt trong thời gian này với sự xuất hiện của băng giá cùng với đó là vẻ đẹp hoang sơ của hoa đào rừng sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các du khách đến thăm quan, trải nghiệm tại vùng cao này.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3542<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết