Mù Cang Chải xảy ra mưa đá, lốc làm ảnh hưởng đến hoa màu, nhà cửa của người dân
28/03/2024 3:41:00 CH
476 lượt xem
In Đọc bài

 Vào khoảng 8 giờ, sáng ngày 28/3/2024, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra trận lốc, kèm theo mưa đá kéo dài trong vòng 30 phút đã làm ảnh hưởng đến tài sản và nhà cửa một số diện tích hoa màu của người dân trên địa bàn.

Ngôi nhà bị tốc mái do dông lốc

Trận mưa dông, kèm mưa đá sáng nay đã làm nhà ở của gia đình anh Mùa A Của ở bản Dào Xa, xã Kim Nọi bị tốc ½ mái nhà ở và nhà bếp trong đó các vật dụng trong gia đình cũng bị ảnh hưởng nặng. Theo gia đình cho biết thì do gió lốc và mưa đá xuất hiện đột ngột và bất ngờ nên gia đình không kịp chủ động để phòng chánh. Anh Mùa A Của - Bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Gió lốc đến đột ngột quá gia đình tôi không kịp trở tay, giờ nhà cửa của gia đình bị tốc mái và vật dụng trong nhà đầy ngổn ngang như thế này. Tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ và giúp gia đình để ổn định lại cuộc sống”.

 

Anh Mùa A Của bản Dào Xa, xã Kim Nọi

Sau khi cơn lốc và mưa đá đi qua, nhận được thông tin, Cấp ủy, chính quyền xã Kim Nọi đã khẩn trương cử lực lượng xã xuống hiện trường, huy động cán bộ cùng bà con Nhân dân trong bản tham gia giúp gia đình anh Mùa A Của dọn dẹp và dùng bạt để che chắn giúp gia đình ổn định tạm thời. Anh Giàng A Hành - Chủ tịch MTTQ xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Cũng như các xã khác trên địa bàn xã Kim Nọi đã chịu ảnh hưởng của trận mưa đá và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân. Theo đó, sau cơn lốc đi qua được sự phân công của lãnh đạo xã chúng tôi đã cùng với người dân trong bản thăm, giúp đỡ gia đình anh Của khắc phục lại nhà cửa trước mắt đển ổn định lại cuộc sống sau cơn bão”.

 

Anh Giàng A Hành – Chủ tịch MTTQ xã Kim Nọi

Còn đối với bà Mùa Thị Plua - Xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải sau khi nghe thông tin cháu mình bị trân mưa đá kèm theo dông lốc làm ảnh hưởng đến nhà cửa bà Blua đã xuống để giúp gia đình anh Mùa A Của dọn dẹp lại nhà cửa sau dông lốc gây ra. “Nghe thông tin hộ gia đình của anh Mùa A Của bị thiệt hại do mưa lốc gây ra nên chúng tôi đã xuống hỗ trợ và giúp gia đình thu dọn nhà cửa để gia đình sớm ổn định cuộc sống” .

 

Bà Mùa Thị Blua xã Kim Nọi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ gió trên cao từ 1.500 – 5.000 mét nên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xuất hiện gió lốc. Đặc biệt, sáng nay tại các xã, thị trấn trên địa bàn Mù Cang Chải đã xảy ra gió lốc kèm theo mưa đá kéo dài 30 phút. Lượng mưa đá dày hạt, kích thước các viên đá đường kính trung bình từ 1 - 1,5cm đã làm ảnh hưởng, thiệt hại đến diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.

 

Một số hình ảnh mưa đá

Đến thời điểm này chưa có số liệu cụ thể về mức độ thiệt hại do mưa đá và dông lốc gây ra. huyện Mù Cang Chải đang khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm tình hình về mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời, nhằm giúp người dân sớm ổn định đời sống./.

A Cớ - Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3618<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết