Mù Cang Chải triển khai phương án tổ chức Lễ hội Hoa Tớ dày lần thứ nhất năm 2022
17/11/2022 11:08:00 SA
3712 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 17/11/2022, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức họp triển khai phương án tổ chức Lễ hội Hoa Tớ dày lần thứ nhất năm 2022. Dự có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan. Dự buổi họp còn có lãnh đạo Công ty cổ phần xanh Thịnh Đạt.

Tại buổi họp, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua phương án và cách thức tổ chức Lễ hội Hoa Tớ dày lần thứ nhất nằm 2022. Theo phương án và kế hoạch, mùa Lễ hội Hoa Tớ dày năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2022 tại sân tiểu khuôn viên trung tâm huyện, trong đó sẽ diễn ra nhiều sự kiện phụ trợ kèm theo, như: Giã bánh dày, Lễ hội chào xuân, chợ xuân, các trò chơi dân gian gắn với các chương trình nghệ thuật …

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện định hướng thảo luận 

 Tại buổi họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu thống nhất thời gian, phương án và cách thức tổ chức Lễ hội Hoa Tớ dày năm nay. Đặc biệt là ý kiến phát biểu kết luận của đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức Lễ hội Hoa Tớ dày, nên các cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần xanh Thịnh Đạt đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc tổ chức Lễ hội; tập trung tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, ý nghĩa của Tớ dày gắn với đời sống của đồng bào người Mông Mù Cang Chải; cần phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng sưu tầm về các Clip, hình ảnh để quảng bá trên các phượng tiện thông tin đại chúng nhằm giúp cho du khách nắm được thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội. Cùng với đó, các xã cần bố trí các địa điểm cho du khách đến tham quan và trải nghiệm; cần đảm bảo về công tác an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Lễ hội cũng như các sự kiện đầu năm 2023./.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận ( Ảnh trên)

 

A Cớ 

 

đã tặng

Các tin khác:

11-15 of 3541<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết