Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024.
23/02/2024 3:19:00 CH
866 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 23/02/2024, Ban an toàn giao thông huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024. Dự có đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban an toàn giao thông huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phat biểu tại hội nghị.

Trong năm 2023 Ban an toàn giao thông huyện Mù Cang Chải đã tập trung tuyên truyền kịch thời các văn bản liên quan đến an toàn giao thông trên địa bàn huyện, lực lượng chức năng đã phối hợp với các ngành tuyên truyền 32 buổi luật an toàn giao thông cho trên 32 nghìn lượt người xây dựng 3 phóng sự, 4 tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, làm tốt công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang giao thông trên các tuyến; Tuy nhiên trong năm 2023 trên địa bàn huyện xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông, làm chết 02 người, bị thương 08 người; so với cùng kỳ năm 2022 giảm 3 vụ; Hư hỏng 11 ô tô, 03 xe mô tô, thiệt hại ước tính khoảng 48 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, thực hiện các chuyên đề, kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm như nồng độ cồn, tải trọng, tốc độ, ma túy và các hành vi vi phạm khác. Đội Cảnh sát giao thông thông - Trật tự đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 284 ca= 1.077 lượt = 4.308 giờ, phát hiện 749 phương tiện vi phạm, xử phạt 730 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 1 tỷ 413 triệu 395.000 đồng. Ban An toàn giao thông huyện đã phối hợp cùng Công an huyện, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn nằm trên trục đường Quốc lộ 32 thường xuyên đôn đốc chỉ đạo các hộ gia đình tự tháo dỡ biển quảng cáo, các điểm tập kết vật liệu xây dựng trên đường; các công trình đang thi công đảm bảo cho nhân dân đi lại. Công tác xử lý các điểm mất an toàn giao thông Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện rà soát, thống kê các cầu treo, đường thuộc huyện quản lý có nguy cơ mất an toàn, thực hiện duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn đi lại cho người tham gia giao thông. Phối hợp với các cơ quan đơn vị triển khai thi công dự án xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại km299+300m. 

Tại hội nghị Ban an toàn giao thông huyện cũng đã đề ra các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Qua báo cáo các cơ quan thành viên Ban an toàn giao thông huyện và các đại biểu đã có nhiều ý kiến liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời để ra các giải pháp thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành và Ban ATGT trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn trong năm 2023.

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp, các ngành, hội, đoàn thể các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông qua nhiều hình thức khác nhau; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông; xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân. Xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải, người vi phạm giao thông. Các các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh về ATGT; tổ chức ký cam kết khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, không được chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng. Đội cảnh sát Giao thông Công an Huyện tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các dịp lễ hội và ngày lễ lớn của huyện tỉnh để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

41-45 of 3604<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết