Mù Cang Chải tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp và hợp tác xã năm 2022

 Sáng ngày 22/4/2022, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp và hợp tác xã năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy,  Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện. Dự Hội nghị có còn có đồng chí Phạm Ngọc Hữu - Phó Chủ tịch Hiệp Hội liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái, giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội ngh

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của đồng chí chủ tịch UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, toàn huyện đã thành lập mới được 11 doanh nghiệp tăng 2 doanh nghiệp so với năm 2020 với tổng vốn đăng ký là gần 496 tỷ đồng nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn huyện lên 54 doanh nghiệp, thành lập mới được 7 hợp tác xã sản xuất, hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực, như: sản xuất phát triển nông, lâm nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ và Du lịch. Trong năm 2021, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện đóng góp nộp tiền thuế trên 85 tỷ đồng, chiếm 57% tổng thu ngân sách trong toàn huyện. Năm 2022 huyện Mù Cang Chải phấn đấu thành lập mới 8 doanh nghiệp, 5 hợp tác xã, 110 Tổ hợp tác. Tại Hội nghị gặp mặt các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, hoạt động du lịch, cách tiếp cận nguồn vốn vay về hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là ý kiến của đồng chí Phạm Ngọc Hữu - Phó Chủ tịch Hiệp Hội liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như cách tiếp cận các nguồn vốn vay của Đảng, Nhà nước đối với linh vực hoạt động doanh ngiệp….

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương các doanh nghiệp đã đóng góp xây dựng huyện Mù Cang Chải trong năm qua, đồng mong muốn các doah nghiệp tiếp phát huy lợi thế của huyện để phát triển và có sự đóng cho sự phát triển của huyện trong năm 2022 cũng những năm theo. Đặc biệt là ủng hộ vật liệu xây dựng cho việc phát triển giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành của huyện, nhất là UBND huyện luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

 

Nhân dịp này, UBND huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng cho 9 doanh nghiệp có thành tích đóng góp cho sự phát triển của huyện.

Hội nghị gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp và hợp tác xã là việc làm thường xuyên của huyện.  Là dịp để huyện biểu dương, động viên các doanh nhân, doanh nghiệp và hợp tác xã đã chung sức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. 

Các tin khác:

1-5 of 2472<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết