Mù Cang Chải tập tăng cường ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
25/05/2023 8:47:00 SA
2377 lượt xem
In Đọc bài

 Chỉ còn một tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023  sẽ diễn ra. Hiện nay các trường THPT trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải đang tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra thuận lợi.

 Ảnh giáo viên, học sinh đang tích cực ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Mù Cang Chải có 377 học sinh đăng ký dự thi (Trong đó: 113 học sinh trường THCS &THPT Púng Luông; 216 học sinh THPT huyện Mù Cang Chải và 48 học sinh trường Trung tâm GDHN-GDTX. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, có 370 học sinh đăng ký thi Môn toán; 377 học sinh tham gia thi ngữ văn; 320 học sinh tham gia môn tiếng Anh, 9 học sinh tham gia thi khoa học tự nhiên; 266 học sinh tham gia môn khoa học xã hội. Thời điểm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện tập trung ôn tập cho học sinh. Đồng thời, rà soát nội dung ôn thi của từng môn, từng lớp để kịp thời bổ sung, điều chỉnh; phối hợp với cha mẹ học sinh, tiếp tục có giải pháp hợp lý để hỗ trợ học sinh. Qua đánh giá sơ bộ kết quả thi thử 3 vòng THPTvừa qua đạt 98% thí sinh đạt kết quả tốt nghiệp; hiện nay các nhà trường đang tăng cường thời lượng ôn tập cho học sinh, dự kiến công tác ôn thi sẽ kết thúc vào ngày 24/6/2023.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm học nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và các lộ trình ôn thi cho các em. Cùng với đó các đơn vị trường THPT huyện còn xây dựng các lộ trình ôn tập tăng cường như: Phụ đạo cho các em có học lực yếu, tổ chức các đợt thi thử để rèn luyện kỹ năng kiểm tra kiến thức để từ đó định hướng điều chỉnh quá trình ôn tập tiếp theo. Nội dung ôn thi tốt nghiệp, nhà trường yêu cầu giáo viên khi soạn giáo án phải bám sát kiến thức trọng tâm, định hướng cho học sinh. Đặc biệt, là các em “yếu” để làm sao cho tất cả học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đều có đủ kiến thức, kỹ năng và tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Cũng trong thời gian qua, Trường THPT Nguyễn Huệ Thành phố Yên Bái đã phối hợp với huyện tham gia phân công giáo viên các môn Toán, Tiếng Anh, Sử hỗ trợ giúp các trường THPT Mù Cang Chải và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện ôn thi tốt nghiệp cho học sinh THPT năm học 2022 - 2023. Qua việc hỗ trợ của các thầy cô, học sinh đã trang bị và củng cố thêm kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp.

 Một số hình ảnh các buổi ôn tập của giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ Thành phố Yên Bái ôn tập cho học sinh trường THPT huyện Mù Cang Chải

Theo đó, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, đơn vị, các xã xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó với tình hình mưa lũ, tác động xấu của thời tiết; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, xây dựng phương án bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo đều có tủ lưu trữ và được lắp camera giám sát. Cùng với đó, các phương án về điện, y tế, giao thông cũng được xây dựng; thành lập các đội thanh niên tình nguyện tiếp ứng hỗ trợ nước uống, sẵn sàng phương tiện đưa thí sinh đến điểm thi khi xảy ra mưa, bão...

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của địa phương và các nhà trường, đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã và đang tích cực ôn luyện cho học sinh khối 12, nhằm trang  bị cho học sinh lớp 12 có thêm kiến thức, kỹ năng và chuẩn bị tốt tâm thế giúp các em sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 với tinh thần nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao nhất./.

 

Hồng Mỷ 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3721<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết