Mù Cang Chải tăng cường tuần tra đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
11/02/2024 11:03:00 SA
1543 lượt xem
In Đọc bài

 Vào thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán, số người và phương tiện tham gia giao thông thường tăng cao. Kèm theo đó, số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông gia tăng. Ðể bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Mù Cang Chải đã tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông

Theo ghi nhận, từ ngày 9 - 11/2/2024 (Tức ngày 30 tháng chạp âm lịch đến ngày 2 tết)  lực lượng CSGT huyện Mù Cang Chải đã tăng cường ứng trực, tuần tra ở các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện để tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các trường hợp vi phạm có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe. Qua tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT huyện đã phát hiện và xử lý tren 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trên 100 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe và các lỗi vi phạm chạy quá tốc độ. Ông Giàng A Chinh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Mù Cang Chải cho biết. “Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Bộ an, lãnh đạo Công tỉnh và huyện, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện trực 100% quân số và đồng thời huy động lực lượng đội ngũ Công an các xã và đội nghiệp vụ Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn, xử lý nghiêm minh đối với tất cả các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp tết nguyên đán, đặc biệt là tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe gắn máy…”

 

Ông Giàng A Chinh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Mù Cang Chải

Qua thực tế cho thấy đại bộ phận người dân tham gia giao thông đều chấp hành tốt luật, các quy định về an toàn giao thông, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp cố ý không chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Trong đó, tập trung phần lớn là các đối tượng là thanh thiếu niên chưa đủ tuổi tham gia giao thông và một số người dân thiếu hiểu biết không đội mũ bảo hiểm và không có đủ các loại giấy tờ khi tham gia giao thông. Ông Hờ Nhà Lù ở bản Màng Mủ, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Trong thời điểm tết này chúng tôi thường xuyên tham gia giao thông để thăm người thân và bạn bè, do đó tôi thường vận động con cái không được uống rượu bia, phải đội mũ bảo hiểm, cầm theo các loại giấy tờ đầy đủ khi tham gia giao thông và cấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông”.

 

Ông Hờ Nhà Lù ở bản Màng Mủ, xã Mồ Dề

Để mỗi người tham gia giao thông có được mùa xuân yên bình, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an huyện Mù Cang Chải đang không ngừng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Góp phần cho ngày Tết bình yên, mỗi người cũng nên ý thức tuân thủ đúng các quy định pháp luật về trật tự an toàn./.

Hồng Mỷ - A Đảng 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3541<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết