Mù Cang Chải sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024
30/08/2023 2:59:00 CH
3852 lượt xem
In Đọc bài

 Chỉ còn ít ngày nữa tiếng trống khai trường sẽ rộn ràng vang lên ở tất cả các cơ sở giáo dục trong huyện.  Cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian này, ngành giáo dục huyện vùng cao Mù Cang Chải đã và đang cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thu dọn trường lớp, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2023 – 2024.

 

Toàn cảnh thầy và trò trường PTDTBT – TH&THCS xã Hồ Bốn hăng say tập luyện nghi lễ cho khai giảng năm học mới

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồ Bốn huyện Mù Cang Chải là nơi chịu thiệt hại lớn nhất sau cơn lũ. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới, tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Những ngày này, thầy và trò Trường TH&THCS xã Hồ Bốn đang tích cực hăng say luyện tập nghi thức, nghi lễ cho buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng, chu đáo..  Thầy giáo Lò Văn Phải - Trường PTDTBT- TH&THCS xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải chia sẻ.Sau trận lũ lịch sử chúng tôi đã cùng với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường bạn tham gia hỗ trợ khắc phục thiên tai. Đến nay cơ bản chúng tôi đã khắc phục xong tái thiết lại cơ sở vật chất, nay chúng tôi đang tổ chức cho các em học sinh tập luyện nghi thức, nghi lễ để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng bước vào năm học mới”

Năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồ Bốn huy động với tổng số trên 800 học sinh ra lớp, trong đó có gần 100 học sinh bước vào lớp 1. Tuy nhiên trận lũ quét lịch sử xảy ra vào tối ngày 5 tháng 8 vừa qua đã làm thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài sản của trường. Song nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, huyện và sự đoàn kết, hỗ trợ của các lực lượng, ngay sau khi nước rút, cán bộ, giáo viên và các lực lượng hỗ trợ đã đoàn kết, nỗ lực tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả. Tập trung sửa sang trường, lớp để chuẩn bị đón năm học mới 2023 - 2024. Đến thời điểm này,  trường PTDTBT- TH&THCS xã Hồ Bốn huyện Mù Cang Chải đã đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, sách giáo khoa, nơi ăn ở, các điều kiện thiết yếu đảm bảo cho học sinh đến ngày khai giảng 5/9, tạo sự sôi nổi, phấn khởi mang lại niềm vui hân hoan trong năm học mới. Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS xã Hồ Bốn huyện Mù Cang Chải cho biết Do ảnh hưởng của trận lũ lịch sử vừa qua, để đảm bảo tiến độ đón các em sinh học ra lớp theo đúng kế hoạch. Đơn vị nhà trường đã đẩy nhanh thực hiện các hạng mục cơ bản nhằm đáp ứng cho học sinh vào ăn ở ngay từ tuần đầu. Các cơ sở vật chất như, bàn ghế, máy tính, chăn màn cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hiện đã được các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ và đảm bảo cho năm học mới 2023 – 2024. Theo kế hoạch nhà trường đã đón học sinh khối 1 và khối 6 từ ngày 25/8/2023, tính đến thời điểm này, nhà trường đã huy động tỷ lệ học sinh ra đạt trên 94%”

 

Cán bộ, nhân viên trường PTDTBT-TH&THCS xã Hồ Bốn đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh bán trú

Để huy động đạt chỉ tiêu học sinh ra lớp theo kế hoạch giao, thời gian vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH&THCS xã Hồ Bốn đã Chủ động tham mưu với Cấp ủy chính quyền xã Hồ Bốn và phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh học sinh trong việc huy động học sinh ra lớp. Với điều kiện gặp nhiều khó khăn do mưa lũ thiên tai, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cán bộ giáo viên trong toàn trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, việc huy động học sinh ra lớp của các cấp, bậc học đã ngày càng ổn định và đảm bảo các điều kiện tốt nhất sẵn sàng bước vào năm học mới. Ông Sùng A Bình - Chủ tịch UBND xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải cho biết. Trong thời gian vừa qua đơn vị xã Hồ Bốn là đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét. Song được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã huy động mọi nguồn lực tham gia giúp đỡ để khắc phục hậu quả thiên tai. Do đó, đến thời điểm này cơ bản các phòng học, các lớp học, công trình của nhà trường đã khắc phục xong và sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới.

 

Lãnh đão xã Hồ Bốn kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới

Cũng như các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, thời gian này trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Khao Mang đang tích cực lao động dọn dẹp vệ sinh khuân viên trường học. Huy động Nhân dân tham gia ngày công để tu sửa cơ sở vật chất, phòng ở, nhà ăn, công trình vệ sinh, nước sạch… Đồng thời tăng cường rèn luyện kỹ năng sống và các hoạt động khác cho học sinh lớp 1 vào ở bán trú để sẵn sàng cho năm mới. Bà Phạm Thị Minh Hằng - Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải cho biết.Để chuẩn bị cho năm học mới theo đúng kế hoạch giao, trường PTDTBT-TH xã Khao Mang đã phối hợp với các đơn vị trường trên địa bàn khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương về việc tuyên truyền, vận động các cháu học sinh ra lớp. Đến thời điểm này các cháu học sinh cơ bản đã đến trường đảm bảo trên 90%. Song song việc huy động học sinh ra lớp, nhà trường đã tổ chức rà soát các cháu học sinh nằm trong diện bị ảnh hưởng bởi bão lũ để động viên kịp thời và trang bị tư trang, sách vở và đồ dùng học tập do các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cho năm học mới, đồng thời tận dụng, khai thác hiệu quả các cơ sở vật chất được nhà nước đầu tư xây dựng. Tin tưởng rằng huyện Mù Cang Chải sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở huyện vùng cao còn nhiều khó khăn./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng 

đã tặng

Các tin khác:

11-15 of 3719<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết