Mù Cang Chải sẵn sang cho Ngày hội giao nhân, nhân quân năm 2024
23/02/2024 11:07:00 SA
596 lượt xem
In Đọc bài

 

 

Tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng chỉ còn ít ngày nữa là đến Ngày hội giao nhận quân năm 2024. Đối với huyện Mù Cang Chải trong những ngày đầu xuân năm mới này, không khí ngày giao nhận quân của huyện dường như đang tất bật và nhộn nhịp hơn. Các xã, thị trấn đang tổ chức gặp mặt, động viên gia đình và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội gao nhận quân năm 2024 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã cơ bản hoàn tất, các thanh niên ưu tú của huyện đang háo hức sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của Tổ quốc và cũng xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. 

Năm 2024, xã Kim Nọi huyện Mù Cang Chải được gia chỉ tiêu gọi 5 công dân lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, xã Kim Nọi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục truyền thống, xây dựng ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này xã đã cơ bản hoàn thành việc thâm nhập, thăm hỏi, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

 

Ông Hờ A Hừ - Chủ tịch UBND xã Kim Nọi

Ông Hờ A Hừ - Chủ tịch UBND xã Kim Nọi cho biết "Ngay sau khi nhận được kế hoạch của huyện về công tác tuyển quân năm 2024, xã đã tổ chức kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đồng thời tổ chức rà soát các thanh niên trong độ tuổi để làm tốt công tác quản lý và tổ chức khám sàng lọc tại xã. Đến nay xã đã có 5 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024, trong đó 3 tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự, 02 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an. Xã đã cử cấp uỷ cùng các ban, ngành, đoàn thể của đi vào tận nhà tằng tân binh để làm công tác tư tưởng, động viên và tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, xã Kim Nọi còn thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ về tiếp tục rà soát các hộ gia đình có tân binh đi làm nghĩa vụ quân sự năm có hoàn cảnh khó khăn, như: nhà ở, lao động, kinh tế gia đình thì xã sẽ có phương án huy động các ban, ngành, đoàn thể cùng các lực lượng khác cùng giúp đỡ, nhất là làm nhà ở…"

Để tiếp nối các thế hệ cha anh, mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của xã được tuyển chọn đã sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tân binh Giàng A Ca – xã Kim Nọi

 Tân binh Giàng A Ca –  xã Kim Nọi phấn khởi tâm sự " Thật tự hào và vinh dự cho bản thân, tôi đã trúng tuyển đi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, trong quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, chúng tôi sẽ chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị và phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là những người có quê hương Mù Cang Chải nói chung và xã Kim Nọi nói riêng.

 

Công tác khám tuyển quân tại Trung tâm Y tế huyện

 

Lãnh đạo BCHQS huyện thâm nhập các hộ gia đình tân binh trước khi lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự năm 2024

Để Ngày hội tòng quân năm nay, trang trong và ý nghĩa, trong thời gian này, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...  bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên địa bàn toàn huyện.

Ông Lê Xuân Dương - Giám đốc Trung tâm Truyền truyền thông và Văn hoá

Ông Lê Xuân Dương – Giám đốc TTTT – VH huyện Mù Cang Chải cho biết "Ngay sau khi nhận được kế hoạch của huyện về công tác tuyển quân năm 2024, Trung tâm đã phối hợp các cơ quan chuyên môn, nhất là Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện để xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ, bộ phận chuyên môn trong đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên địa bàn toàn huyện; đội văn nghệ phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức tập luyện các chương trình văn nghệ để phục vụ buổi lễ giao nhận quân năm nay".

Năm 2024, huyện Mù Cang Chải được tỉnh Yên Bái giao chỉ tiêu gọi 55 công dân nhập ngũ, trong đó 40 công dân làm nghĩa vụ Quân sự, 15 công dân làm nghĩa vụ Công an. Đặc biệt, trong công tác tuyển quân năm nay đã có 20 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 12 công dân là đảng viên. Hầu hết 100% tân binh đều đảm bảo về trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác tuyển quân năm 2024 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã cơ bản hoàn tất. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã giao nhiệm vụ cho các địa phương thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

 

Thượng tá Nguyễn Đức Thủy – Chỉ huy Trưởng BCHQS Mù Cang Chải

Thượng tá Nguyễn Đức Thủy – Chỉ huy Trưởng BCHQS Mù Cang Chải cho biết "Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Hội nghĩa vụ Quân sự tỉnh Yên bái về giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện và Hội nghĩa vụ quân sự xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện. Kết quả đến nay đã lựa chọn được 55 tân binh, trong 40 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 15 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến thời điểm này công tác tuyển quân trên địa bàn huyện đã cơ bản đảm bảo về số lượng và chất lượng hầu hết các tân binh đều đảm bảo về trình độ văn hoá, phẩm chất chính trị, đặc biệt, trong công tác tuyển quân năm nay đã có 20 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 12 công dân là đảng viên. Đến thời điểm này Hội đồng ngĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ cho các địa phương thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ và mọi công tác chuẩn bị ngày hội giao nhận quân năm 2024 đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng cho ngày hội tòng quân".

Tin tưởng rằng, với công tác chuẩn bị chu đáo này, Ngày hội giao nhận quân của huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra trang trọng và thật sự là Ngày hội của toàn dân, nhằm động viên khích lệ những thanh niên ưu tú của huyện hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó xứng đáng là những người con quê hương Mù Cang Chải./.

A Cớ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3538<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết