Mù Cang Chải nét đẹp tiềm ẩn

 Mù Cang Chải với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, với những cung đường uốn lượn ôm quanh triền núi ấn chứa một vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng. Đèo Khau Phạ là con đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30km. Từ trên đỉnh đèo Khau Phạ nhìn xuống thung lũng, du khách được chiêm ngưỡng cả một vùng thung lũng những thửa ruộng bậc thang nối nhau thành hình một lòng chảo khổng lồ.

Đèo Khau Phạ là địa điểm mà hằng năm tổ chức Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”, “Bay trên mùa nước đổ”.

Đến với Mù Cang Chải, du khách sẽ được tận mắt trông thấy ruộng bâc thang tầng tầng, lớp lớp nối tiếp nhau, ngút ngàn đến tận trời xanh. Với vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa, nghiêng mình, uốn lượn quanh những quả đồi mộc mạc mà giản đơn làm say lòng biết bao con người đã từng đặt chân tới vùng đất này.

Mù Cang Chải ngày càng trở nên gần gũi hơn không chỉ đối với các du khách địa phương, mà còn cả với các du khách nước ngoài. Đến thăm nơi đây, du khách có thể thả tâm hồn mình vào với núi rừng, hít thở không khí trong lành với khí hậu mát mẻ, rất tốt để có thể thư giãn vào những kỳ nghỉ dài.

Mùa xuân đến với Mù Cang Chải, du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên của những rừng thông cao vút bạt ngàn, của sắc hồng hoa đào, của sắc trắng hoa ban, hoa mận, hoa sơn tra…, được ngắm mây bay rập rờn trên đỉnh núi hay dưới thung lũng.

Bên cạnh hình ảnh của núi rừng Mù Cang Chải, du khách còn được chứng kiến cuộc sống của những con người nơi đây, cần cù, chịu thương, chịu khó, nghĩa tinh với các phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Sự hấp dẫn của Mù Cang Chải không chỉ với khách trong nước mà cả với khách nước ngoài với vẻ đẹp hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang ôm viền trên những triền núi - một kiệt tác nghệ thuật do bao thế hệ của người Mông khai phá, tạo nên từ đôi bàn tay lao động cần cù.

Thu Thủy

Ban Tuyên  giáo Huyện ủy Mù Cang Chải

 

Các tin khác:

1-5 of 2472<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết