Mù Cang Chải gặp mặt giáo viên biệt phái hỗ trợ năm học 2023 - 2024
11/09/2023 2:36:00 CH
4028 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 11/9/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí giáo viên được biệt phái để hỗ trợ ngành giáo dục huyện trong năm học 2023-2024. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị trường có giáo viên biệt phái đến hỗ trợ; lãnh đạo UBND Thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên cùng lãnh đạo các trường và các thầy cô giáo được biệt phái.

 

 Toàn cảnh buổi gặp mặt giáo viên biệt phái hỗ trợ cho các trường trong năm học 2023 – 2024.

Tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang phát biểu giao nhiệm vụ và nêu rõ hiện nay Mù Cang Chải là huyện có định mức về giáo viên thấp nhất trong toàn tỉnh với (78,9%). Tính đến ngày 01/9/2023, toàn ngành có 1.184 viên chức và 25 nhân viên HĐ theo NĐ 111 của Chính phủ. Trong đó, giáo viên chỉ có 991 thầy cô giáo ở cả 3 cấp học; so với định mức thiếu 264 giáo viên (bậc Mầm non thiếu 101 giáo viên; Tiểu học thiếu 69 giáo viên; THCS thiếu 94 giáo viên), thiếu nhiều ở các bộ môn như: Tiếng anh, Tin học, Ngữ văn, Toán và một số bộ môn khác, đặc biệt thiếu giáo viên Tiếng Anh (toàn cấp Tiểu học chỉ có 01 giáo viên tiếng Anh).

Trong đợt này sẽ có 10 giáo viên tiếng Anh của Thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên tình nguyện biệt phái lên hỗ trợ cho huyện Mù Cang Chải và trực tiếp hỗ trợ giảng dạy ở bộ môn tiếng Anh. Trong đó có 08 thầy có được sắp xếp giảng dạy ở 08 trường Tiểu học độc lập và 02 thầy cô giảng dạy ở 02 trường TH&THCS. Căn cứ vào điều kiện khoảng cách giữa các trưởng và quy mô trường lớp của từng đơn vị số tiết dạy cho từng giáo viên sẽ khác nhau. Trong đó số tiết dạy ít nhất của 01 giáo viên là 20 tiết tuần: Số tiết dạy nhiều nhất của 01 giáo viên là khoảng 25 tiết tuần. Ngoài ra, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường sắp xếp chỗ ở cho giáo viên biệt phái theo điều kiện của từng đơn vị đảm bảo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo được biệt phái hỗ trợ huyện Mù Cang Chải.

Ngoài mục tiêu để thực hiện tốt theo các yêu cầu Chương trình Giáo dục, huyện Mù Cang Chải mong muốn các thầy cô thực hiện nhiệm vụ biệt phát trong năm học này sẽ tham gia vào nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, nhất là giáo dục mũi nhọn. Trong đó có chú trọng phát hiện học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo sự lan tỏa, khích lệ, góp phần xây dựng phong trào thi đua học tập sôi nổi ở mỗi trường học, lớp học, đặc biệt là đối với bộ môn Tiếng anh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung chỉ đạo các đơn vị trường khẩn trương ổn định nề nếp chuyên môn; rà soát lại, phân công giảng dạy cho đội ngũ giáo viên phù hợp, sau khi tiếp nhận cán bộ quản lý, giáo viên được luân chuyển, biệt phái; phân công dạy liên trường năm học 2023- 2024 theo các quyết định của UBND huyện và tiếp nhận giáo viên Tiếng Anh biệt phái của tỉnh. Chủ động tập trung chỉ đạo các đơn vị trường, triển khai có hiệu quả các kế hoạch, giải pháp, tăng cường kết nối trao đổi chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ đầu năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo, để tạo đột phá mới trong giáo dục. Yêu cầu Ban Giám hiệu các nhà trường quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo biệt phái yên tâm công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho giáo dục vùng cao. Mong các thầy giáo, cô giáo được biệt phái khắc phục mọi khó khăn khi xa gia đình, người thân, khắc phục thiếu thốn về điều kiện sống tại đơn vị biệt phái.. để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó là những người truyền cảm hứng, tạo được động lực, niềm say mê, yêu thích môn Tiếng Anh cho Thầy và Trò đối với môn học này.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên mong muốn huyện tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ giáo viên được biệt phái yên tâm công tác và mong muốn các thầy cô tích cực hỗ trợ huyện Mù Cang Chải dạy học tại địa phương, đề nghị huyện Mù Cang Chải cần đề xuất với sở ngành liên quan có các phương án dạy học trực tuyến để đảm bảo công tác dạy và học trong tình trạng thiếu giáo viên.

Tại buổi gặp mặt đại diện các đồng chí giáo viên được biệt phái đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải. Đồng thời xin hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hỗ trợ huyện Mù Cang Chải nâng cao chất lượng giáo dục, nhất đối với môn tiếng Anh trong năm học cũng như tương lai.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

31-35 of 3719<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết