Mù Cang Chải gặp Doanh nghiệp, Hợp tác xã năm 2023
17/03/2023 10:58:00 SA
3155 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 16/3/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Hợp tác xã năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem Clip giới thiệu về quy hoạch vùng của huyện về từng khu, tiểu vùng phát triển kinh tế, xã hội và nghe báo cáo về sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023.

Hiện nay, toàn huyện Mù Cang Chải có 61 Công ty, Doanh nghiệp, trong đó 27 Công ty cổ phần, 13 Công ty TNHH 2 thành viên, 20 Công ty TNHH 1 thành viên và 01 Doanh nghiệp tư nhân với tổng vốn đăng ký trên 6.331 tỷ đồng; 48 hợp tác xã với tổng nguồn vốn đăng ký trên 6,65 tỷ đồng. trong thời gian qua các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đồng hành cùng huyện xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện. Riêng năm 2022, các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đã đóng góp gần 90 tỷ đồng nộp ngân sách của huyện, chiếm trên 60% thu ngân sách của huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến phát biểu và mong muốn huyện tạo điều kiện thuận lợi trong các linh vực sản xuất kinh doanh và được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, tạo mặt bằng, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập. Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với các doanh nghiệp, hợp tác xã, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao đối với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trong việc đồng hành cùng huyện xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, xã hội, sản xuất, kinh doanh góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đóng trên địa bàn huyện tiếp tục chia sẻ những khó khăn chung của huyện để đóng góp đầu tư trên các lĩnh vực, như: Xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất, kinh doanh, xã hội hóa trong việc xây dựng nông thôn mới, đóng góp ngân sách trên địa bàn huyện. Đối với huyện sẵn sàng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, hoạt động có hiệu quả.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện  tặng hoa chúc mừng 11 Doanh nghiệp, Hợp tác xã tiêu biểu năm 2023

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng 11 Doanh nghiệp, Hợp tác xã tiêu biểu trên các lĩnh vực, như: Xây dựng kịp thời các công trình trọng điểm của huyện; sản xuất kinh doanh và tích cực đóng góp ngân sách cho huyện.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đóng trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tìm kiếm, khai thác thị trường, lĩnh vực sản xuất kinh doanh cho phù hợp để xây dựng chiến lược trong đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực phù hợp để hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và lâu dài; tiếp tục đồng hành cùng huyện Mù Cang Chải xây dựng các chương trình phù hợp để từng bước phát triển và đi lên trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là xây dựng các Chương trình mục tiêu quốc gia, như xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương nhằm góp phần xây dựng huyện ngày phát triển./.

A Cớ 

đã tặng

Các tin khác:

71-75 of 3712<  ...  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết