Mù Cang Chải sôi động các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp nghỉ lễ 30/4
01/05/2023 2:17:00 CH
4201 lượt xem
In Đọc bài

 Dịp lễ kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023) và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2023. Trong thời gian từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2023, tại huyện Mù Cang Chải diễn ra nhiều hoạt động thể dục, thể thao, các hoạt động biểu diễn văn nghệ bản sắc được tổ chức tại trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến xem, trải nghiệm.

 Sôi động các hoạt động Ngày hội thống nhất 30 tháng 4 năm 2023 tại huyện Mù Cang Chải

Tiếp nối các hoạt động chào mừng “Ngày hội thống nhất 30/4”  và “các hoạt động du lịch mùa nước đổ” năm 2023 với chủ đề “ Đất nước trọn niềm vui”  Sáng nay 01/05/2023 Tại sân tiểu khuôn viên thị trấn huyện Mù Cang Chải gần 100 em học sinh Trường PTDTNT - THCS huyện Mù Cang Chải đã biểu diễn các bài múa “Gậy sênh tiền; Cho em cùng bay và múa khèn, múa khăn” hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày hội thống nhất và các hoạt động du lịch mùa nước đổ.  Trong đó, Khèn là một vâgj dụng độc đáo không chỉ tượng trưng cho văn hóa của người H'Mông mà còn dùng để thể hiện tình cảm vui buồn trong cuộc sống. Tiếng khèn mạnh mẽ, trầm bổng như chính những chàng trai H’mông thật thà chất phát. Bên cạnh sự mạnh mẽ là hình ảnh duyên dáng của những cô gái mông cùng bộ trang phục truyền thống với chiếc khăn là điểm nhấn cho hoa văn độc đáo, đặc trưng của núi rừng Tây bắc. 

 Một số hình ảnh biểu diễn của học sinh Trường PTDTNT – THCS huyện

Song song với hoạt động chào mừng, huyện Mù Cang Chải đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao truyền thống của dân tộc như: Kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thu hút đông đảo du khách đến xem và cổ vũ. Được chứng kiến và hoà mình vào các hoạt động không gian văn hoá mang đậm bản sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải ông JacKy đến từ nước Pháp rất phấn khởi và thích thú, ông chia sẻ. “Dịp nghỉ lễ 30/4 đến với Việt Nam, đặc biệt là huyện Mù Cang Chải lần này, tôi thấy rất vui và thú vị khi được tham gia và hoà mình vào các hoạt động thể dục, thể thao do huyện tổ chức. Tôi thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực để giúp tôi hiểu thêm về  các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng như văn hóa và con người của Mù Cang Chải”.

 Du khách và Nhân dân tham gia cổ vũ các hoạt động

Là một vận động viên đại diện cho đoàn viên thanh niên xã Kim Nọi tham gia môn đẩy gậy do huyện đoàn tổ chức. Anh Giàng Páo Giàng đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bước vào thi đấu với một hy vọng sẽ được tham gia giao lưu, học hỏi từ các đội bạn cũng như đem chiến thắng về cho đội nhà. Anh Giàng Páo Giàng xã Kim Nọi chia sẻ “Bản thân tôi rất khấn khởi và tự hào khi được lựa chọn tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do huyện tổ chức. Đây là dịp để bản thân tôi được tham gia giao lưu học hỏi, qua đó giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi tham gia thi đấu các giải thể thao do huyện cũng như tỉnh tổ chức hàng năm”

Để hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2023, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chỉ đạo các cơ sở đoàn của 14 xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao. Theo đó, dịp này hầu hết các cơ sở đoàn trong huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa, giao lưu thể thao nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, rèn luyện sức khỏe phục vụ công tác, học tập, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức trang trọng trong không khí vui tươi của quê hương, đất nước. Đồng chí Hà Thị Vân Kiều - Phó Bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải cho biết. “Ngay sau khi nhận được kế hoạch của huyện về tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến các cơ sở đoàn trong toàn huyện để thành lập các đội hình, qua đó để lựa chọn các thành viên, các vận động viên tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, nhằm góp phần vào sự thành công của lễ hội năm 2023”

 Một số hình ảnh các môn thể thao truyền thống và văn nghệ bản sắc

Thông qua các hoạt động đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng các tầng lớp Nhân dân tham gia, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thắt chặt tình đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh./.

 

Hồng Mỷ 

đã tặng

Các tin khác:

41-45 of 3712<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết