Kiểm tra Kế hoạch 168 của Huyện ủy tại xã Kim Nọi và Thị Trấn Mù Cang Chải .
27/02/2024 6:41:00 CH
782 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 27/02/2024, đoàn công tác số 2 của Huyện ủy do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giàng A Vừ làm trưởng đoàn đã tham gia kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch 168-KH/HU, ngày 12/12/2023 của Huyện ủy Mù Cang Chải, thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 tại xã Kim Nọi và Thị trấn Mù Cang Chải. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy phụ trách khu.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu két luận tại xã Kim Nọi.

Tại buổi kiểm tra đoàn công tác đã kiểm tra việc xây dựng kế hoạch thực hiện Kế hoạch 168 của Huyện ủy tới cán bộ, đảng viên và các ngành; việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm về thực hiện nhiệm vụ chính trị sau kiểm điểm năm 2023 và phát huy trong năm 2024; công tác triển khai xây dựng các mô hình kinh tế; công tác chăm lo tết cho người dân; công tác huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết; công tác phát triển vụ đông xuân; Ban hành xây dựng chương trình công tác làm việc và kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2023; cùng một số nhiệm vụ chính trị khác của địa phương. Đoàn cũng đã trực tiếp kiểm tra công tác huy động học sinh ra lớp, phát triển đông xuân và các mô hình kinh tế tại cơ sở.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại trường PTDTBT TH&THCS xã Kim Nọi.

Qua kiểm tra và báo cáo của 2 địa phương báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch 168 của Huyện ủy và các nhiệm vụ chính trị khác của địa phương cho thấy xã Kim Nọi và Thị Trấn Mù Cang Chải đã tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch 168 một cách chi tiết cụ thể đến từng ngành và giao nhiệm vụ chỉ tiêu bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu huyện giao cho. Cùng với đó có lộ trình thực hiện đảm bảo kế hoạch giao. Ngoài ra 2 địa phương đã làm tốt công tác chăm lo tết, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong dịp tết cho Nhân dân một cách an toàn tiết kiệm và lành mạnh, ngay sau tết đã huy động bà con Nhân dân tập trung sản xuất vụ đông xuân, cùng các loại hoa màu khác và tổ chức gặp gỡ động viên tân binh lên đường nhập ngũ; cùng với đó huy động học sinh ra lớp ở các cấp học sau kỳ nghỉ tết đạt trên 98 - 100%; việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra mô hình phát triển kinh tế tại bản Kháo Giống xã Kim Nọi.

Qua đó đoàn công tác cũng đã đánh giá cao tinh thần của từng địa phương đơn vị trong công tác triển khai thực hiện: Cùng với đó các thành viên của đoàn cũng đã chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm và thiếu sót trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện và phương pháp thực hiện cần cụ thể rõ người, rõ việc để thực hiện có hiệu quả nhất, cụ thể trong việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế khuyết điểm để lấy đó làm kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên trong đơn vị từ đó tạo động lực và phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đội ngũ cán bộ, đảng viên.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc với Thị trân Mù Cang Chải.

Kết luận buổi làm việc tại xã Kim Nọi và Thị trấn Mù Cang Chải đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận những kết quả mà 2 địa phương đã đạt được trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Đồng thời tiếp tục khắc phục hạn chế, khuyết điểm để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị của 2 địa phương. Trong đó đội ngũ cán bộ chủ chốt của 2 xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và khắc phục hạn chế, khuyết điểm năm 2023, cùng các hoạt động khác cụ thể như: Cần bao quát được các nhiệm vụ chính trị và khớp với huyện giao, kế hoạch khắc phục hạn chế không được chung chung. Đồng chí đề nghị 2 địa phương cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn để hoàn thiện các nội dung và triển khai có hiệu quả tới các cấp, các ngành. 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại công trình đường vành đai khu vực Thị trấn Mù Cang Chải

Đồng chí yêu cầu 2 địa phương xây dựng lại kế hoạch thực hiện, rà soát cụ thể, chi tiết các chỉ tiêu nhiệm vụ khớp và không thấp hơn chỉ tiêu huyện giao, chi tiết hơn cho các đoàn thể; Khắc phục, rà soát lại hạn chế, khuyết điểm tránh trùng lặp, để bổ sung các nhiệm vụ, các nhiệm vụ giải pháp gắn với nhiệm vụ năm 2024; Tiếp tục tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông, phát triển các mô hình kinh tế theo hướng hàng hóa liên kết sản xuất và sản phẩm ocop, kinh tế tập thể đạt hiệu quả gắn với phát triển du lịch góp phần vào phát triển kinh tế cho người dân. Quan tâm làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, thu cân đối ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đạt và vượt; Chăm sóc các đối tượng chính sách, chú trọng đến giáo dục, y tế. Tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Cấp ủy chính quyền cần duy trì tinh thần đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị và từng cá nhân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để cùng nhau tháo gỡ khó khăn. Bám sát các kết luận của huyện để tập trung thực hiện các nhiệm vụ 2024 đạt hiệu quả. Rà soát lại việc thực hiện nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong năm 2024 cũng như cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

6-10 of 3643<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết