Huyện ủy HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng nhà tình nghĩa năm 2022
26/07/2022 3:13:00 CH
2319 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 26/7/2022, Huyện ủy HĐND  - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam do đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Giàng A Lu là hộ gia đình người có công với cách mạng ở bản Dào Cu Nha, xã Lao Chải nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đi cùng còn lãnh đạo cơ quan phụ trách xã và Cấp ủy chính quyền xã Lao Chải.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện gắn biển và trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Giàng A Lu

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích sử dụng 70 mét vuông, trị giá ngôi nhà 70 triệu đồng, trong đó huyện hỗ trợ 50 triệu đồng số còn lại do gia đình đóng góp thêm. Được biết ông Giàng A Lu là người có công với cách mạng (được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất) thuộc diện khó khăn về nhà ở.  Ngôi nhà được trao có ý nghĩa thiết thực, thể hiện lòng tri ân, đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” đối với sự hy sinh của các gia đình, người có công với cách mạng. Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà của Chính phủ, của tỉnh và huyện cho các hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà và tặng quà cho các hộ gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Lao Chải, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đoàn kết xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Lao Chải tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ thêm cho gia đình ông Lu, cũng như những hộ gia đình còn khó khăn trên địa bàn, đồng thời, tạo điều kiện giúp họ vươn lên phát triển kinh tế để có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

51-55 of 3531<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết