Huyện đoàn Mù Cang Chải Kết quả sau 1 nhiệm kỳ
22/06/2022 3:24:00 CH
3224 lượt xem
In Đọc bài

 Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Tỉnh đoàn Yên Bái, sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, chính quyền địa phương, lực lượng ĐVTN huyện Mù Cang Chải luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Tập trung triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của huyện từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh, thiếu nhi và thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia vào các hoạt động của Đoàn - Hội - Đội.

 

Các đồng chí Bí thư Đoàn nhận cờ Đoàn tình nguyện hè 2022.

Nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục có sự đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, phù hợp với tâm lý, đặc điểm của đoàn viên, thanh, thiếu nhi góp phần xây dựng lớp thanh niên Mù Cang Chải giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

 

 

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào tình nguyện và biểu diễn văn hoá, văn nghệ trên địa bàn.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, Đoàn cấp trên có nhiều đổi mới và được triển khai rộng khắp. Qua đó đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể trong nhiệm kỳ đã có 425 công trình, phần việc thanh niên; Trên 12.000 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét năm 2017 và năm 2018 trên địa bàn Thị trấn Mù Cang Chải, xã Cao Phạ và xã Nậm Có; khai hoang mới 35 ha ruộng bậc thang; tu sửa, san gạt 20km đường giao thông nông thôn; Công tác tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn triển khai có hiệu quả: Trong đó đã ra mắt 11 công trình "Thắp sáng đường quê”, xóa 16 nhà dột nát, xây mới 248 hố rác, bể chứa và hố chứa bao bì, thuốc bảo vệ thực vật tại các xã trên địa bàn huyện; Ra mắt 02 bản văn hóa thanh niên gắn với phát triển du lịch cộng đồng; thành lập mới và duy trì 58 đội thanh niên tự quản đảm bảo an ninh trật tự; ra mắt 01 mô hình “Đồi cây kỷ niệm, đồi cây hạnh phúc”. Trong nhiệm kỳ qua Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kết nối gần 120 đoàn từ thiện, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 300 tấn xi măng làm đường GTNT; xây dựng 01 bể nước tắm; hỗ trợ Nhân dân bị ảnh hưởng bão lũ và học sinh trên địa bàn huyện. Huy động 200 lượt ĐVTN tham gia làm 2.000 chiếc kính chắn giọt bắn phòng, chống dịch trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Trển khai chương trình “Triệu túi an sinh” với chủ đề “Bát gạo sẻ chia”. Huy động được trên 4 tấn gạo, cùng các túi quà an sinh tổng trị giá trên 80 triệu đồng gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid - 19 ở Miền Nam. Thành lập đội hình “Tiếp ứng F0“ hỗ trợ các bệnh nhân F0, các gia đình cách ly mua thực phẩm, thuốc, đồ dùng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày, trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải.

 

Lực lượng đoàn hỗ trợ học sinh và các hộ nghèo.

Trong các phong trào như: Phong trào tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế; Đồng hành với thanh niên trong học tập; Phong trào đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, được Huyện đoàn chủ động đề ra nhiều giải pháp phù hợp trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn sát với tình hình thực tiễn, thu hút ĐVTN tham gia vào các tổ chức Đoàn, Hội ở cơ sở trong; Tổ chức thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện với trên 200 ĐVTN tiếp sức mùa thi và hỗ trợ 1.000 xuất ăn cho học sinh thi đầu vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT trong các năm học.

 

Thành lập mới Doanh nghiệp, hợp tác xã do đoàn viên, thanh niên làm chủ.

Trong nhiệm kỳ có 02 ĐVTN đạt giải nhì trong cuộc thi ý tưởng thanh niên khởi nghiệp do Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức. Cùng với đó đã thành lập mới và duy trì 02 Doanh nghiệp, 06 Hợp tác xã, 02 CLB Doanh nhân trẻ, gần 100 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, thu nhập hằng năm trên 500 triệu; có 7/14 Bí thư Đoàn các xã, thị trấn ra mắt được mô hình phong trào thi đua “Thủ lĩnh Đoàn tiên phong” tiêu biểu hằng năm cho thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng. Phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo 13 cơ sở đoàn nhận ủy thác tại Ngân hàng Chính sách xã hội cho 1.588 hộ vay vốn phát triển kinh tế xã hội với tổng dư nợ 65 tỷ 657,8 triệu đồng. Có trên 40.000 đội viên, thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; tổ chức được 12 chương trình Hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ” với gần 500 học sinh tham gia.

 

Bí thư đoàn Giàng A Ly tiếp nhận hỗ trợ từ Trung ương Đoàn.

Trong nhiệm kỳ có 07 đồng chí cán bộ Đoàn được luân chuyển, điều động đảm bảo theo quy định. Công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ Đoàn được Ban Thường vụ Huyện đoàn chủ động rà soát, đánh giá, thực hiện quy hoạch đối với các chức danh bảo đảm các tiêu chuẩn theo quy định. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng thông qua việc tiếp tục chỉ đạo đổi mới về nội dung và phương thức tập hợp thanh niên; tập trung phát triển các CLB, đội, nhóm thanh niên theo ngành nghề nghiệp, sở thích. Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động“Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

 

Cán bộ đoàn đoàn cơ sở được các cấp khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi.

Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã giới thiệu 802 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp, 636 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Có 318 ĐVTN ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó có 01 ĐVTN trúng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh; 05 ĐVTN trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 140 ĐVTN trúng cử đại biểu HĐND cấp xã. 03 đồng chí tham gia Cấp ủy cấp huyện, 15 đồng chí tham gia Cấp ủy cơ sở. Có 9 tập thể và 22 cá nhân được UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

36-40 of 3530<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết