Huyện Mù Canh Chải: Tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)
26/07/2022 3:03:00 CH
2500 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 26/7/2022, huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham dự lễ viếng có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện.

 

Lực lượng vũ trang huyện dâng vòng hoa lên tượng đài liệt sỹ

Với truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, hàng năm, cứ vào dịp các ngày lễ, tết, chúng ta đều tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ và tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, trợ cấp, nuôi dưỡng, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ giáo dục, đào tạo, khám chữa bệnh, ưu tiên vay vốn phát triển kinh tế với lãi suất thấp... đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời đưa công tác chăm sóc các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, làm cho các đối tượng chính sách ổn định về vật chất, tinh thần như mong muốn của Bác Hồ kính yêu và Nhân dân ta hằng mong đợi. Những việc làm đó không những có ý nghĩa về mặt đạo lý mang tính nhân văn sâu sắc mà còn có tác động thiết thực, tạo động lực to lớn trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, an toàn xã hội, xây dựng lòng tin của Nhân dân các dân tộc huyện nhà đối với Đảng, Nhà nước.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương trước tượng đài

Nhân dịp kỷ niệm 75 ngày Thương binh liệt sĩ tỉnh Yên Bái, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và huyện cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng với trị giá gần 100 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng mới 03 căn nhà cho người có công với cách mạng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện của tỉnh với trên 150 triệu đồng, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động các nguồn xã hội hóa, ngày công hỗ trợ làm nhà ở cho người có công với cách mạng. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng của Đảng bộ, chính quyền với Nhân dân huyện Mù Cang Chải đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát với thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh; đồng thời động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Mù Cang Chải ngày giàu đẹp, văn minh.

 

 

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện thắp nến tri ân, tưởng nhớ các phần mộ liệt sỹ

 Trong không khí thành kính, biết ơn và xúc động đó, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã  dâng hương, thắp nén nhang để tri ân, tưởng nhớ tại các phần mộ liệt sỹ. Để tỏ lòng thành kính và biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, để chúng ta có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay./. 

 

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3282<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết