Huyện Mù Cang Chải tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình thương binh người có công trên địa bàn huyện
28/04/2023 4:06:00 CH
2221 lượt xem
In Đọc bài

  Nhân Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), sáng 28 tháng 4 năm 2023, Đoàn công tác của huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. 

 Thăm hỏi tặng quà tại bản Đề Sủa xã Lao Chải

   Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà động viên 4 hộ gia đình tại xã Lao Chải và 5 hộ gia đình tại xã Khao Mang. Tại các hộ gia đình, đoàn công tác ân cần, thăm hỏi sức khỏe cũng như tình hình phát triển kinh tế của gia đình. Đồng thời bày tỏ, biết ơn sâu sắc với những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình và công lao to lớn các thế hệ cha, anh đã cống hiến trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, mong muốn các gia đình liệt sỹ, các gia đình người có công với cách mạng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi gương, học tập và làm theo; tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chúng và huyện Mù Cang Chải nói riêng, Ông Cứ A Nhà - bản Đề Sủa xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải là đối tượng thương binh hạng 4/4 phấn khởi cho biết. "Tôi là thương binh 21%. Hôm nay được đoàn công tác của huyện đến thăm, tặng quà động viện tôi và gia đình. Tôi vui lắm, cảm ơn lãnh đạo huyện đã nhớ đến chúng tôi. Tôi sẽ vận động con cháu trong gia đình, dòng họ tích cực tham gia lao động sản xuất và phát triển kinh tế".

Huyện Mù Cang Chải là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên hàng năm cứ đến tết, lễ lớn, có ý nghĩa quan trọng, như, 30/4 Ngày hoàn toàn giải phòng Miền nam thống nhất đất nước, Ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên nhằm tri ân những công lao của các thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trương Đăng Hùng – Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho biết thêm. "Nhân ngày giải phóng hoàn toàn đất nước, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các xuất quà tổ chức thăm, tặng quà động các đối tượng người có công, đối tượng đang hưởng chế độ chính trị trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Qua đây sẽ là nguồn động viên đối với người có công và đối tượng hưởng chế độ chính sách có tinh thân vương lên thoát nghèo".

  Tặng quà các đối tượng, gia đình chính sách tại xã Khao Mang

Thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện nhằm tri ân những công lao của các thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Trước đó ngày 27/4/2023 đoàn công tác của huyện cũng đã đến thăm, tặng quà động viên 3 hộ gia đinh thương binh, người có công với cách mạng tại xã Dế Xu Phình.

 

Thăm hỏi, tặng quà động viên các đối tượng tại xã Dế Xu Phình

 

A Đảng

đã tặng

Các tin khác:

51-55 of 3706<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết