Huyện Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lý Tự Trọng, xã Nậm Có
07/01/2022 9:27:00 CH
2348 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 07/01/2022 tại xã Nậm Có, UBND huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Yên Bái tổ chức lễ khánh thành công trình trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lý Tự Trọng. Dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Yên Bái; về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan và nhà trường.

 

Ngân hang Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Yên Bái trao biển tài trợ cho trường THCS Lý Tự Trọng.

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Lý Tự Trọng được tách ra từ trường phổ thông cơ sở xã Nậm Có. Cơ sở vật chất của nhà trường sau khi thành lập gặp rất nhiều khó khăn, phòng học thiếu thốn, nhà ở bán trú toàn bộ là nhà tạm. Đặc biệt là sau khi thực hiện “đề án rà soát sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2016-2020” số học sinh tại điểm trường chính tăng đột biến. Đến nay nhà trường có tổng số 923 học sinh trong đó học sinh bán trú trên 600 học sinh do vậy rất khó khăn trong công tác nuôi dạy các cháu học sinh cũng như ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm 2021 với sự giúp đỡ của Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Yên Bái tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 1 nhà 3 tầng quy mô cấp III với 9 phòng học xây kiên cố có tổng diện tích sàn 786 m2 cùng với các hạng mục phụ trợ nhà tắm diện tích 75m2, sân bê tông, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp điện.

 

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành trường PTDTBT THCS Lý Tự Trọng.

Sau 12 tháng tổ chức thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Với việc bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học đã thể hiện sự quan tâm của Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội nhất là đối với vùng đặc biệt khó khăn. Đây còn là nguồn cổ vũ động viên cho học sinh, tập thể thầy cô giáo trong nhà trường yên tâm trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và còn góp phần xây dựng cơ sở vật chất nông thôn mới cho xã vùng cao của huyện Mù Cang Chải./.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

46-50 of 2962<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết