Huyện Mù Cang Chải sát hoạch cán bộ trẻ, dân tộc thiểu số.

 Sáng ngày mùng 09/5/2022 Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức thi sát hạch tuyển chọn cán bộ tham gia Kế hoạch số 56-KH/HU năm 2022, đây là đợt sát hạch tuyển chọn cán bộ trẻ, cán bộ là dân tộc thiểu số, cán bộ nữ của huyện Mù Cang Chải nhằm lựa chọn những cán bộ trẻ là người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ để Ban Thường vụ quản lý làm nguồn nhân lực cho huyện trong tương lai. Dự và chỉ đạo sát hạch có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, cùng các ngành liên quan và các thí sinh tham gia sát hạch.

 

Toàn cảnh hội nghị thi sát hạch.

Đây là đợt sát hạch đầu tiên của huyện Mù Cang Chải, theo đó sẽ có 56 thí sinh là các đồng chí cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ dưới 35 tuổi tham gia thi sát hạch, với 2 nội dung là kiến thức chung gồm xây dựng đảng, kinh tế, văn hoá xã hội quốc phòng an ninh; phần thuyết trình giới thiệu nhiệm vụ chuyên môn đang đảm nhận, trong đó có liên hệ thực tiễn và có đề xuất nâng cao chất lượng hiệu quả công việc trong lĩnh vực được giao tại cơ quan đơn vị.  Đội ngũ tham gia sát hạch đều là các đồng chí có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng, có tinh thần yêu nước, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên, không có những biểu hiện vụ lợi cá nhân; chấp hành nghiêm nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị và sự phân công của tổ chức, của cấp trên. Hằng năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có phẩm chất đạo đức tốt; lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị, có tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình; đoàn kết với đồng chí, đồng nghiệp. Bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có trình độ chuyên môn đại học trở lên; trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên; có các chứng chỉ chức danh nghề nghiệp theo hạng phù hợp với ngạch hiện giữ; có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng được ngoại ngữ. Không vi phạm tiêu chuẩn về lịch sử chính trị; không bị kỷ luật. Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Qua kỳ thi nhằm tuyển chọn, tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số để chủ động hơn trong công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng việc lựa chọn cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng, đánh giá, bổ nhiệm giữ các chức vụ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý và tạo nguồn cán bộ cho tỉnh có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, hợp lý về cơ cấu, có sự chuyển tiếp bền vững giữa các thế hệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến Bản sắc, An toàn, Thân thiện, đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo.

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Jthường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị thi sát hạch.

 

Đồng chí Phạm Văn Quynh – UVBTV Huyện uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức  - Nội vụ huyện phát biểu tại hội nghị thi sát hạch.

Tại kỳ thi sát hạch Đồng chí bí thư huyện ủy Nông Việt Yên mong muốn Hội đồng sát hạch quan tâm và chọn được người có đức, có tài, trong đó chú trọng đến kỹ năng, kiến thức của từng ứng viên; cùng với đó cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Hội đồng thi tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia thi an toàn và thành công nhất. Đối với các thí sinh thì coi đây là dịp học hỏi tích lũy kinh nghiệm và làm bài thi đảm bảo kết quả tốt nhất để mỗi đồng chí sau khi qua sát hoạch thực sự là nguồn cán bộ trẻ cho các cơ quan đơn vị nói riêng và huyện nói chung trong tương lai.

A Lù

Các tin khác:

1-5 of 2550<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết