Huyện Mù Cang Chải họp trực tuyến thống nhất các nội dung thực hiện dự án chương trình tương hỗ phát triển với tổ chức khoa học và chuyên gia toàn cầu Việt Nam.
09/01/2022 8:32:00 SA
3108 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 08/01/2022, huyện Mù Cang Chải đã tham gia Hội nghị trực tuyến thống nhất các nội dung thực hiện chương trình Dự án “Tương hỗ phát triển” với Tổ chức khoa học và Chuyên gia toàn cầu Việt Nam. Dự tại điểm cầu Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các cơ quan liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị thống nhất chương trình dự án “Tương hỗ phát triển”.

Mục đích của Dự án hỗ trợ phát triển tương hỗ là huy động các khoản đầu tư nhỏ hỗ trợ các hộ khó khăn phát triển kinh tế bằng các mô hình tương hỗ; sử dụng công nghệ làm cơ sở thực hiện và đổi mới tận dụng các giá trị truyền thống của địa phương, thế mạnh sẵn có của người dân tại địa phương, tạo cho người dân có thêm nguồn thu gắn với gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa làm sản phẩm du lịch ….

Tại Hội nghị lãnh đạo huyện và Tổ chức đã trao đổi quan điểm phát triển ý tưởng về công tác quản lý, phương pháp tổ chức thực hiện dự án trên địa bàn huyện, chia sẻ tiềm năng nguồn lực và các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện dự án; thống nhất thành lập nhóm thực hiện dự án trong thời gian tới gồm đại diện UBND huyện và các ngành, cơ quan liên quan cùng đại diện của Tổ chức khoa học và Chuyên gia toàn cầu Việt Nam “AVSE Global” và đại diện tổ chức phi chính phủ STG.

Việc triển khai thực hiện dự án tương hỗ phát triển trên địa bàn huyện là điều kiện thuận lợi giúp người dân phát huy các nét văn hóa truyền thống cũng như bảo tồn, lưu giữ lợi thế, thế mạnh về vùng, các sản phẩm truyền thống gắn với di tích ruộng bậc thang cấp quốc gia là tiền đề cơ sở giúp người dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo gắn với phát triển du lịch trong tương lai.

Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã trao đổi quan điểm, mục tiêu phát triển của huyện là hướng tới xây dựng huyện trở thành huyện du lịch; là điểm đến xanh, bản sắc, an toàn, thân thiện, phát triển du lịch dựa trên nền tảng tài nguyên, thiên nhiên, văn hóa và các sản phẩm nông lâm nghiệp đặc trưng của huyện. Tại hội nghị 2 bên đã thống nhất quan điểm về phương pháp thực hiện, triển khai dự án phát triển tương hỗ dựa trên nền tảng phát triển du lịch gắn với các sản phẩm nông, lâm nghiệp truyền thống của địa phương và trực tiếp là người nông dân. Cùng với đó thống nhất các nội dung triển khai, thực hiện chương trình tương hỗ phát triển trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, trong thời gia tới.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 2962<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết