Huyện Mù Cang Chải: Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
27/07/2023 9:10:00 SA
1110 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 27/7/2023, Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trang trọng tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Đoàn đại biểu của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Mù Cang Chải do đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Tham dự lễ viếng còn có các đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đoàn đại biểu huyện Mù Cang Chải tham dự lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ

 Với truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hàng năm, cứ vào dịp các ngày lễ lớn, huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, trợ cấp, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ giáo dục, đào tạo, khám chữa bệnh, ưu tiên vay vốn phát triển kinh tế… đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời đẩy mạnh công tác chăm sóc các đối thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giúp cho các đối tượng chính sách ổn định về vật chất, tinh thần như mong muốn của Bác Hồ kính yêu và Nhân dân ta hằng mong đợi.

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương trước tượng đài

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và huyện cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng với trị giá gần 30 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà cho người công với cách mạng của xã Lao Chải từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Một số hình ảnh đoàn đại biểu của huyện thắp hương các phần mộ liệt sĩ

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu huyện Mù Cang Chải nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh; tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, công tác thương binh, liệt sĩ, đảm bảo chăm lo tốt đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

 Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu huyện Mù Cang Chải đã thành kính dâng hương, dâng hoa, giành phút tưởng niệm, thành kính tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân bảo vệ vững chắc vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh hạnh phúc của Nhân dân./.

 

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3284<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết