Hội nghị thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế trên địa bàn 2 xã Cao Phạ, Nậm Có

 Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/HU, ngày 28/4/2021 của Huyện ủy về xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 11/6/2022, tại xã Cao Phạ, Thường vụ phụ trách khu và Ban Chấp hành Đảng bộ 02 xã Nậm Có, Cao Phạ đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế trên địa bàn xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan kiểm tra thanh tra, Thường vụ phụ trách khu; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp phát triển Nông thôn; Hội Nông dân huyện; Ngân hàng chính sách xã hội cùng lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã; cấp ủy chính quyền và các hộ dân trên địa bàn 02 xã.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra, thanh tra phát biểu tại hội nghị.

Theo đó 2 xã Nậm Có, Cao Phạ là 2 địa phương có diện tích chiếm 24% và dân số chiếm trên 25% của toàn huyện, đây cũng là 2 địa phương có nhiều tiền năng thế mạnh về phát triển các mô hình kinh tế cho thu nhập cao, góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay 2 địa phương đã xây dựng được 21 mô hình và gần 100 tổ hợp tác xã, tuy nhiên các tổ hợp tác xã và mô hình còn chưa bền vững, thiếu sự gắn kết giứa sản xuất và tiêu dùng và đặc biệt là so với các địa phương khác thì đây cũng là 2 địa phương chưa có các mô hình kinh tế phát triển bền vững, tạo sinh kế lâu dài cho người dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

 

Đồng chí Phạm Tiến Lâm – Trưởng Phòng Nông nghiẹp và phát triển nông thôn huyện định hướng phát triển các mô hình tại 2 xã khu 1 trong tương lai.

Vì vậy tại hội nghị lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện và Hội Nông dân huyện đã có định hướng phát triển kinh tế phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của vùng và yêu cầu cấp uỷ chính quyền 2 địa phương tiếp tục đưa 1 số mô hình phát triển kinh tế sẵn có của địa phương để nhân rộng trong nhân dân, cùng với đó các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục phối hợp tạo điều kiện và hướng dẫn hội viên tham gia học tập, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với tiền năng thế mạnh của địa phương theo hướng hàng hoá, tạo sinh kế bền vững cho người dân, góp phần vào công tác phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, cũng như thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ 2 xã nói riêng và huyện nói chung trong thời gian tới. Tại hội nghị lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện còn giới thiệu tới các tổ chức, cá nhân về các nguồn vốn vay ưu đãi mà hiện nay ngân hàng đang phối hợp thực hiện cho các đối tượng trên địa bàn.

 

Công bố và trao các quyết định thành lập các tổ hợp tác trên địa bàn xã Cao Phạ 

Cũng tại hội nghị còn có 1 số ý kiến của các tổ chức cá nhân, tổ hợp tác, hộ dân có ý tưởng phát triển các mô hình kinh tế tham gia phát biểu ý kiến chia sẻ 1 số kinh nghiệm phát triển mô hình kinh tế hiệu quả và đề xuất với các cấp cần có các chính sách về vốn, hướng dân khoa học kỹ thuật để phát triển nhân rộng mô hình trong thời gian tới nhằm tạo sinh kế lâu dài cho người dân trong tương lai.

 

Ký căn kết bao tiêu sản phẩm giữa các tổ hợp tác.

Tại hội nghị UBND 2 xã đã công bố các quyết định thành lập các tổ hợp tác và ký căn kết tiêu thụ sản phẩm giữa các tổ hợp tác với các nhà hàng trên địa bàn trong việc bao tiêu sản phẩm, đồng thời 2 xã đã khen thưởng 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển kinh tế hộ gia đình trong những năm vừa qua.

 

 

2 xã Nậm Có, Cao Phạ khen thưởng các hộ dân có thành tích xuất sắc tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình.

Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Tuấn Hùng - UVBTV huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra,  Thanh tra đã ghi nhận những nỗ lực của 2 xã trong công tác xây dựng các mô hình kinh tế, đồng thời chỉ ra các hạn chế tồn tại mà 2 xã đang gặp phải. Cùng với đó đề nghị cấp ủy chính quyền 2 xã tranh thủ các nguồn lực tham gia học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tập trung tuyên truyền phát triển các mô hình, các tổ hợp tác tiếp tục duy trì và hợp tác tốt trong công tác phát triển và tiêu thụ sản phẩm, các cơ quan chuyên môn hỗ trợ kỹ thuật cho nhân dân, các cơ quan phụ trách giúp đỡ tích cực giúp 2 xã có hướng đi mới trong công tác phát triển các mô hình kinh tế và nhân rộng các mô hình góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương trong thời gian tới.

 

Cán bộ và các hộ dân 2 xã khu 1 thăm quan mô hình phát triển kinh tế tại xã Nậm Khắt.

Trước đó, Đảng ủy xã Nậm Có và Cao Phạ đã tổ chức thành lập các đoàn và cho các hộ gia đình có nguyện vọng phát triển kinh tế đi tham quan học hỏi các mô hình phát triển kinh tế tại các xã Khu II và xã Chế Cu Nha.

 

A Lù

Các tin khác:

1-5 of 2550<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết