Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái tổng kết công tác xoá Mù chữ giai đoạn 2020 - 2022
22/03/2023 2:17:00 CH
1923 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 22/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác xoá mù chữ giai đoạn 2020 - 2022. Dự về phía tỉnh có đồng chí Hoàng  Phương Thuý - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự buổi tổng kết còn lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan, lãnh đạo một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh tổng kết công tác xoá Mù chữ giai đoạn 2020 - 2022

Trong 03 năm từ 2020 - 2022 Hội LHPN tỉnh đã phối hợp mở 22 lớp xóa mù chữ cho 503 học viên tại 8 xã Nậm Có, Lao Chải, Khao Mang, Cao Phạ, La Pán Tẩn, Nậm Khắt, Chế Tạo và Chế Cu Nha (đạt 97,1% chỉ tiêu so với kế hoạch 503/518), cụ thể: Năm 2020 mở 8 lớp cho 175 học viên tại các xã Nậm Có, Lao Chải, Khao Mang, Cao Phạ, La Pán Tẩn và Nậm Khắt.  Năm 2021 mở 7 lớp cho 171 học viên tại các xã Nậm Có, Lao Chải, Khao Mang, Cao Phạ và Chế Tạo. Năm 2022 mở 7 lớp cho 157 học viên tại các xã Nậm Có, Lao Chải, Khao Mang và Chế Cu Nha. Để đạt được kết quả này, thời gian vừa qua, Hội LHPN tỉnh, huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hàng tháng tổ chức kiểm tra, động viên chị em theo học tại các xã. Qua Kết quả nghiệm thu sau khi kết thúc chương trình xoá mù chữ có 503/503 học viên hoàn thành chương trình và được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn biết chữ giai đoạn 1 (lớp 1 – lớp 3), trong đó 62 học viên được Hội LHPN tỉnh tặng chứng nhận học viên tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự tổng kết xóa mù chữ

Tại buổi tổng kết đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận tập trung vào các nội dung về việc tổ chức lớp học cũng như công tác tuyên truyền, vận động học viên ra lớp; chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình vận động chị em phụ nữ tham gia các lớp xoá mù chữ. Đồng thời đưa ra những giải pháp, mục tiêu cụ thể để tiếp tục triển khai tuyên truyền, vận động phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi tham gia các lớp xoá mù chữ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trong thời gian tới để tiếp tục duy trì phong trào dạy và học, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tạo điều kiện và hỗ trợ để nhiều chị em phụ nữ dân tộc Mông trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tham gia các lớp xoá mù chữ, các lớp học nghề để giúp chị em nâng cao kiến thức, nhận thức để phát triển kinh tế. Các xã, thị trấn cũng quan tâm hơn nữa đến việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương mình để nghiên cứu các lớp nghề phù hợp với chị em tham gia học tập….

 

Đồng chí Hoàng Phương Thuý - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái phát biểu bế mạc tổng kết xóa mù chữ

Cũng tại buổi tổng kết đồng chí Hoàng Phương Thuý - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Sở Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy chính quyền và các ban ngành đoàn thể huyện Mù Cang Chải trong các hoạt động của Hội phụ nữ nói chung và hoạt động xoá mù chữ cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nói riêng. Theo đó, Hội phụ nữ tỉnh đề nghị các cấp Hội và chị em phụ nữ sau khi học xong lớp xoá mù chữ cần thường xuyên nghe, nói, đọc, viết để giúp chị em không quên con chữ; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, cá nhân hiếu học, cộng đồng khuyến học để tham gia tích cực hơn góp phần xây dựng, giảm tải việc mù chữ trong xã hội.

Tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội của địa phương để phát triển giao lưu với cộng đồng xã hội, tạo cơ hội để chị em vận dụng những kiến thức vào cuộc sống; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; biết tìm tòi, nghiên cứu sách báo để ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Tuyên truyền vận động gia đình và người thân tích cực tham gia các lớp học xóa mù chữ tại thôn bản địa phương, để cùng nhau tiến bộ xây dựng quê hương ngày một văn minh giàu đẹp góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

 

Đồng chí Hoàng Phương Thuý - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái và đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận cho học viên

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã trao 14  giấy chứng nhận cho 14 chị tiêu biểu hoàn thành chương trình xoá mù chữ giai đoạn 2020 - 2022.

 

Hồng Mỷ 

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3643<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết