Đồng chí Trương Hoà Bình và đoàn công tác thăm các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.
23/05/2022 2:01:00 CH
4081 lượt xem
In Đọc bài

 Tiếp tục chuyến thăm, tặng quà và làm việc tại Mù Cang Chải, sáng này 23/5/2022, đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác đã đến thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

Đồng chí  Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng thường trực chính phủ và đoàn công tác đến thăm quan khu Resort  Mù Cang Chải

Nhân dịp này đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm quan khu Resort Mù Cang Chải. Đây là khu Resort có khôɴɢ gian rộng lên tới 7,5 ha, được xây dựng trên ý tưởng tái hiện hình ảnh và cảnh quan độc đáo khác nhau giữa những ngôi nhà của người dân dân tộc thiểu số Tây Bắc nói chung và Mù Cang Chải nói riêng. Cùng với đó là các chất liệu gân gũi với thiên nhiên như: Tre, gỗ, đá,… mái lá vọt, mô phỏng lại khôɴɢ gian sống của cάc dân tộc nơi đây và được chia thành nhiều khu khác nhau như: khu trung tâm, biệt thự Víp; khu biết thự cao cấp; khu nhà nghỉ bungalows và các khu cảnh quan. Hiện tại khu nghỉ dưỡng này đang hoàn thiện nốt các hạng mục bên trong và dự kiến đưa vào khai thác sử dụng cũng như đón khách trong dịp cuối năm 2022.

 

Đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác tham quan Hợp tác xã hoa Nậm Khắt.

Cũng trong dịp này đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác đã đến thăm Hợp tác xã hoa hồng, mô hình trồng rau cải Mầm đá của HTX hoa hồng và nấm dược liệu, nấm ăn Mù Cang Chải tại xã Nậm Khắt. Đây là những mô hình nông nghiệp tiêu biểu trong liên kết hợp tác trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 200 lần so với trồng lúa.

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh của Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác tham quan khu Resort Mù Cang Chải

Qua thăm các mô hình, đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao hai HTX đã mạnh dạn, đưa những đối tượng cây trồng mới vào trồng trên đất Mù Cang Chải, đồng thời khai thác có hiệu quả trên một đơn vị canh tác. Đồng chí Trương Hoà Bình – Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị huyện Mù Cang Chải và các sở ngành cần hỗ trợ bằng chính sách cho những mô hình này phát triển, mở rộng quy mô sản xuất hàng hóa, trở thành vùng chuyên canh rau ở Mù Cang Chải, xây dựng thương hiệu; HTX cũng cần tiếp tục liên kết, chuyển giao KHKT với các hộ nông dân và bao tiêu sản phẩm, giúp cho người nông dân ở đây thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

A Lù – Hồng Mỷ

đã tặng

Các tin khác:

36-40 of 3721<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết