Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế và chăn nuôi tại xã Khao Mang
03/12/2021 9:15:00 SA
3360 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 2/12/2021, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế và chăn nuôi trên địa bàn xã Khao Mang. Đi cùng có lãnh đạo Hội nông dân huyện và Cấp ủy chính quyền địa phương xã Khao Mang.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo xã Khao Mang thăm mô hình dứa

      Tại xã Khao Mang đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi thăm mô hình dứa của Hội nông dân xã, do gia đình Cứ A Sở ở bản Háng BlaHaB thực hiện với quy mô  trên 1 ha, tổng lượng giống  là 1,5 vạn cây trồng tại trên diện tích đất đồi của gia đình. Sau gần một năm triển khai thực hiện đến nay diện tích dứa của gia đình đã bắt đầu chuẩn bị ra quả và đang trong thời điểm phát triển tốt, hiện gia đình anh đang tích cực làm cỏ, chăm sóc diện tích dứa và hứa hẹn sẽ cho năng suất cao.

     Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đi thăm mô hình chăn nuôi lợn, vịt cổ xanh tại một số gia đình của bản Háng Bla HaB và bản Thái xã Khao Mang. Được biết giống vịt cổ xanh được Hội nông dân tỉnh hỗ trợ với 2.250 con giống, tổng kinh phí đầu tư 236 triệu đồng và được phân bổ cho 12 hộ gia đình của xã Khao Mang chăn nuôi. Sau hơn 2 tháng chăn nuôi đến nay, mô hình chăn nuôi vịt cổ xanh trên địa bàn đều phát triển tốt, không bị chết hay dịch bệnh. Đây sẽ là cơ hội tốt để các hộ dân trên địa bàn xã mở rộng quy mô chăn nuôi phát triển kinh tế, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình và từng bước xoá đói giảm nghèo bền vững.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy kiểm tra mô hình chăn nuôi vịt tại bản Háng Bla Ha B

      Qua buổi đi thăm và kiểm tra thực tế các mô hình phát triển kinh tế và một số mô hình chăn nuôi trên địa bàn xã Khao Mang. Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao các chủ hộ trong việc phát triển, mở rộng sản xuất cây trồng, vật nuôi. Với mô hình trồng dứa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho rằng đây là một trong những mô hình sẽ cho năng xuất, hiệu quả kinh tế cao cho người dân trên địa bàn. Do đó, xã cần nghiên cứu và quy hoạch cụ thể những diện tích đất đồi không sản xuất được để triển khai mở rộng các diện tích trồng dứa, nhằm tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng bán ra thị trường. Còn đối với mô hình chăn nuôi lợn và vịt cổ xanh đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng khẳng định đây là mô hình không phải là mới nhưng đây cũng là mô hình đem lại thu nhập tốt cho các hộ chăn nuôi. Vì vậy các hộ chăn nuôi cần duy trì tốt nghề chăn nuôi để ổn định nguồn thu nhập cho gia đình.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy trao đổi với lãnh đạo xã về các giải pháp phát triển kinh tế

      Cũng tại buổi kiểm tra các mô hình chăn nuôi tại xã Khao Mang đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã Khao Mang cần tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân học tập và làm theo để nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả. Tuyên truyền, vận động Nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đúng quy trình vào sản xuất; xây dựng phương án sản xuất phù hợp với thực tế của địa phương để phát triển các sản phẩm nông sản sạch có năng xuất, chất lượng và mong muốn các hộ gia đình thực hiện mô hình nói riêng và Nhân dân trên địa bàn xã nói chung cùng nhau đoàn kết, để cùng nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình và từng bước xoá đói giảm nghèo bền vững./.

 

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

81-85 of 3153<  ...  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết