Đồng chí Đặng Tuấn Hùng thăm, làm việc tại bản Làng Giàng xã Nậm Có.
27/02/2023 2:14:00 CH
327 lượt xem
In Đọc bài

 Tối ngày 26/02/2023, đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã có buổi làm việc và hỗ trợ 3 triệu đồng cho bà con Nhân dân bản Làng Giàng; tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, đại diện Hạt kiểm lâm huyện cùng cấp ủy chính quyền xã Nậm Có.

 

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa bản Làng Giàng

Trước khi diễn ra buổi làm việc với Nhân dân bản Làng Giàng đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và đoàn công tác đã tham gia trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa và khuôn viên điểm trường của bản Làng Giàng.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện hỗ trợ 3 triệu đồng cho bản Làng Giàng.

Làng Giàng là bản nằm cách trung tâm xã hơn 10km có địa giới tiếp giáp với các huyện Văn Yên, Yên Bái và Văn Bàn Lào Cai cùng 1 số bản của xã Nậm Có, cả bản có 48 hộ dân với gần 300 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chiến đa số, đây cũng là một trong những bản chưa có điện lưới, sóng điện thoại và giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn nhất của xã Nậm Có, các hủ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại trong một bộ phận Nhân dân. Đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2023 bản đã để xảy ra 01 vụ cháy đồng cỏ tại các khu vực giáp ranh. Tại buổi làm việc đoàn công tác đã tham gia tuyên truyền một số bộ luật liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, các hình thức xử lý người vi phạm đến công tác bảo vệ rừng, các hành vi xâm hại đến rừng; tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình, luật bình đẳng giới, luật khiếu nại, tố cáo; một số điều luật liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính, công tác hộ tịch, hộ khẩu, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; công tác giải phóng mặt bằng, các chính sách liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế…. Qua công tác tuyên truyền bà con Nhân dân của bản đã có một số ý kiến đề xuất với đoàn công tác của huyện như: Hỗ trợ xi măng bê tông hóa tuyến đường lên bản, xã Nậm Có tiếp tục chỉ đạo các hộ làm nhà trên tuyến đường vào Làng Giàng hoàn trả nền đường để thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân, cần phân chia lại diện tích các loại rừng để nhân dân bảo vệ và hưởng các quyền lợi từ dịch vụ môi trường rừng….

 

 

  

Một số hình ảnh liên quan đến buổi làm việc của đoàn tại bản Làng Giàng xã Nậm Có

Qua các ý kiến của các hộ dân tại buổi làm việc đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ghi nhận những những cố gắn trong công tác phát triển kinh tế của bà con Nhân dân trong bản trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023: đồng chí mong muốn bà con Nhân dân của bản tiếp tục chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chinh sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chính sách quản lý bảo vệ rừng và làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; chủ động hiến đất, tạo điều kiện giải phóng mặt bằng cho tuyến đường kết nối IC 15 đi qua địa bàn; tập trung phát triển kinh tế, trong đó chú trọng đến vụ đông xuân và tham gia học tập các mô hình phát triển kinh tế để phát triển kinh tế hộ gia đình đạt hiệu quả tạo tiền đề cho công tác xóa đói giảm nghèo của bản trong tương lai; nhân dịp này đồng chí đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho bản mua bàn ghế và 1 số cơ sở vật chất khác phục vụ hoạt động trong bản.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải những thành tưu nổi bật sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Để sớm đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sớm đi vào cuộc sống. Ngay sau khi Huyên ủy ban hành Chương trình hành động số 01, ngày 20/7/2020 Chương trình hành động số 11, ngày 28/10/2021, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực,phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và có lộ trình thực hiệncụ thể. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch, kịch bản  của đơn vị mình về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 5 năm và hàng năm, hàng quý một cách chi tiết, cụ thể để thực hiện với quan điểm các chỉ tiêu xây dựng phải bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết. Hàng năm, nội dung các đề án, chương trình, kế hoạch được lồng gắn, tích hợp vào kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, kế hoạch ngành, lĩnh vực đảm bảo triển khai thực hiện đồng bộ, liên tục và thống nhất. Nhờ đó các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sau nửa nhiệm kỳ luôn đạt và vượt so với Nghị quyết.

1-5 of 2965<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết