Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới tại xã Hồ Bốn.
01/09/2023 9:44:00 SA
2467 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 31/8/2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới  tại xã Hồ Bốn. 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra tại Trạm Y tế xã Hồ Bốn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Trạm Y tế và công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ khai giảng năm học mới của trường PTDTBT, TH&THCS xã Hồ Bốn và Trường Mầm non xã. Qua kiểm tra cho thấy hiện nay Trạm Y tế cơ bản đã khắc phục xong cơ sở bị thiệt hại, riêng đối với khối nhà dành cho bệnh nhân bị lũ cuốn trôi, hiện nay đã đào móng và chuẩn bị được nhà thầu thi công xây dựng ngay trong nai mai. Tuy nhiên tại trạm vẫn còn nhiều thiếu sót trong công tác dọn dẹp vệ sinh, vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Trung tâm Y tế huyện nhanh chóng hỗ trợ trạm hoạt động chuyên môn lại bình thường. Chỉ đạo cán bộ trạm quyét dọn lại cơ sở hạ tầng để đảm bảo cho hoạt động của trạm. Đối với nhà thầu, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tiếp tục phối hợp chỉ đạo dọn sạch vật liệu xây dựng trước sân Trạm Y tế xã và căng bạt để ngăn tránh không để vật liệu thi công làm ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh của trạm. Yêu cầu Ban quản lý dự án nhanh chóng chỉ đạo nhà thầu thay lại hệ thống cửa chưa thay và sơn đảm bảo.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra tại Trường Mầm non xã Hồ Bốn.

Tại Trường Mầm non của xã Hồ Bốn đồng chí yêu cầu tập trung vôi ve tu sửa lại để đảm bảo cho trường chuẩn bị lễ khai giảng trang trọng. Cùng với đó cán bộ, giáo viên của trường dọn dẹp lại vệ sinh trường lớp, trang trí lại cơ sở vật chất để đảm bảo cho khai giảng. Sau khai giảng tiến hành tu sửa lại cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của đơn vị trường. Trường cũng đề nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy cần đầu tư lại cơ sở vật chất, nhất là phản nằm cho các cháu, sơn lại hệ thống cơ sở để đảm bảo cho công tác chăm sóc các cháu trong năm học mới và các năm tiếp theo.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra tại Trường PTDTBT,TH&THCS xã Hồ Bốn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên cũng tham gia kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở, vật chất cho lễ khai giảng năm học mới của Trường PTDTBT,TH&THCS xã Hồ Bốn. Qua kiểm tra cho thấy với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị trường và các nhà thầu đang thi công, hiện nay cơ sở vật chất của trường cơ bản đã và đang hoàn thiện các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới. Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý thêm với đơn vị trường cần tập trung hơn nữa trong công tác đảm bảo về cơ sở, vật chất trang thiết bị. Nhất là dọn dẹp lại cơ sở hạ tầng phục vụ cho lễ khai giảng năm học mới. Đồng thời yêu cầu nhà thầu cần nhanh chóng thi công các hạng mục còn lại để đảm bảo cho lễ khai giảng của đơn vị trường.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra Bộ phận hành chính công xã Hồ Bốn.

Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã có buổi làm việc với xã Hồ Bốn và qua báo cáo của xã, tính đến thời điểm kiểm tra cơ bản đã khắc phục bước đầu các thiệt hại do thiên tai gây nên cụ thể: Hiện nay Bộ phận hành chính công đã đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu xử lý các thủ tục hành chính của người dân. Trụ sở UBND xã cơ bản đã sơn lại hoàn thành và đi vào động. Đến nay các hộ có nhà bị cuốn trôi, đã có 12 hộ làm nhà hoàn thành, 9 hộ cố gắng hoàn thành sau mùng 2/9. Còn 13 hộ di dời đã có 10 hộ tìm được đất và đang làm nhà còn 3 hộ chưa có đất, xã cũng đã chỉ đạo Nhân dân khôi phục lại hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nước tưới tiêu cho diện tích lúa mùa và khắc phục bước đầu các cơ sở hạ tầng khác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã ghi nhận sự cố gắng của địa phương trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời chỉ ra các hạn chế tồn tại của địa phương trong công tác tổ chức chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Trạm Y tế, Trường học và trụ sở UBND xã…,

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã tiếp tục chỉ đạo cao độ để khắc phục hậu quả bão lũ đảm bảo tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tập trung tìm đất cho các hộ chưa có đất, sắp xếp lại gọn gàng các điều kiện làm việc của xã như trước. Trước mắt không được nghỉ lễ và sẽ tổ chức nghỉ bù. Đặc biệt ngày mùng 9/9 xã cần huy động tổng lực tại chỗ để tổng vệ sinh toàn địa bàn xã, nhất là khu vực trụ sở và các đơn vị trường, trạm y tế làm sao cho đảm bảo vệ sinh môi trường và gọn gàng. Chỉ đạo Tạm Y tế khôi phục lại các phòng chức năng để hoạt động bình thường. Chỉ đạo nhà thầu thi công căng bạt không làm ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của trạm. Chỉ đạo Trường hoàn thiện cơ sở chuẩn bị các cơ sở, vật chất và điều kiện khác cho khai giảng năm học mới. Ban quản lý dự án phối hợp chỉ đạo vôi ve toàn bộ Trường Mầm non xong trước mùng 4/9: sau ngày mùng 5/9 tiếp tục đánh giá lại hiện trạng cơ sở vật chất các công trình đầu tư công để khắc phục và xây dựng lại đảm bảo.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

11-15 of 3455<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết