Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra công khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Lao Chải.
08/08/2023 5:11:00 CH
1727 lượt xem
In Đọc bài

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra công khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Lao Chải. Sáng ngày 8/8/2023, đồng chí Bí thư Huyện ủyNông Việt Yên đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão lũ tại xã Lao Chải. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với xã Lao Chải.

Theo báo cáo của xã Lao Chải trong đợt mưa lũ từ ngày 5/8/2023 đến nay xã Lao Chải đã bị ảnh hưởng nặng nề cụ nhất là tại các bản Hú Trù Lình, Dào Cu Nha, Hồng Nhì Pá, Xéo Dì Hồ và đặc biệt là tại bản Đề Sủa của xã. Trong đó toàn xã có 92 nhà bị ảnh hưởng, 26/92 nhà bị thiệt hại từ 70 - 100% nhà bị sập hoàn toàn, 18 nhà cần di dời khẩn cấp. Cùng với đó là hàng chục ha lúa, ngô bị thiệt hại do sạt lở. Để khắc phục hậu quả thiên tai xã đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện huy động 4 trung đội dân quân vào các bản hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả, bố trí cán bộ xã rà soát hỗ trợ các hộ dân kịp thời có chỗ ăn nghỉ trước mắt. Xã cũng xác định do diễn biến thời tiết không thuận lợi các hộ dân bị ảnh hưởng có thể tăng lên, nên xã đã cử cán bộ xuống các thôn bản rà soát và sử dụng lực lượng tại chỗ để hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng. Chủ động phối hợp huy động máy móc của các hộ dân nhanh chóng hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con.

Qua nghe báo cáo đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai xã tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức tập trung xuống các bản khắc phục các tuyến đường để thuận lợi cho đi lại nhất là tại các bản bị thiệt hại nặng do mưa lũ; Các bản còn lại huy động lực lượng hỗ trợ tại chỗ; Xã phân công cụ thể các ngành xuống phụ trách từng thôn bản và rà soát đánh giá kỹ thiệt hại về hoa màu, công trình thủy lợi để khôi phục sản xuất sau lũ; Rà soát thiệt hại do mưa lũ gây ra cho các hộ để hỗ trợ kịp thời theo đúng chỉ đạo của tỉnh là không để hộ nào thiếu ăn, thiếu mặc và chỗ ở nhanh chóng bố trí cho các hộ bị ảnh hưởng chỗ ở tại nhà văn hóa, điểm trường, hoặc ở xen kẽ với người thân; xã phân công cán bộ rà soát bố trí đất ở cho 5 hộ bị mất trắng nhà và 18 hộ di dời khẩn cấp cố gắng đến cuối tuần này báo cáo Ban Chỉ đạo huyện; Huy động lực lượng dân quân, thanh niên dựng lại nhà cửa cho bà con nhưng trước mắt là tập trung thông tuyến để thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra địa phương cần huy động thêm các nguồn xã hội hóa hỗ trợ các hộ làm nhà; chủ động ứng trực thường xuyên 24/24 để theo dõi diễn biến thời tiết, tuyên truyền cho người dân ứng phó thiên tai. Rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để kịp thời di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tránh những thiệt hại thấp nhất về người và tài sản cho người dân.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái và đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tuyến quốc lộ 32 đang bị tắc đường và kiểm tra tại xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nông Việt Yên đã tham gia kiểm tra quốc lộ 32 bị sạt lở, động viên lực lượng dân quân các địa phương đi hỗ trợ Nhân dân xã Lao Chải.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3284<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết