Đoàn xa Khao Mang Mang công trình chảo mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM
17/03/2023 3:13:00 CH
2006 lượt xem
In Đọc bài

 Thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên xã Khao Mang đã triển khai hàng loạt hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức phong phú. Trong đó, công trình bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn đặc thù là một trong những công trình trọng điểm để chào mừng.

 

Toàn cảnh Công trình bê tông hóa tuyến đường đặc thù cảu xã Khao Mang

Là một đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại chi đoàn của bản Háng Bla ha B, xã Khao Mang, để góp phần hoàn thành các công trình phần việc chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2031 – 26/3/2023), đoàn viên Cứ A Súa ở bản Háng Blaha B, xã Khao Mang phát huy sức khỏe của tuổi trẻ hang hái và tích cực cùng với các đoàn viên trong bản tham gia công trình phần việc đổ bổ bê tông hóa tuyến đường đặc thù tại bản Háng blaha A, xã Khao Mang để sớm hoàn thành tiến độ công trình con đường, để người dân 2 bản thuận lại đi lại sản xuất, giao thông buôn bán nhất là vào mùa mưa. Anh Cứ A Súa - ở bản Háng Blaha B, xã Khao Mang Mang chia sẻ. “ Là một đoàn viên thanh niên trong xã Khao Mang, hôm nay được xã đoàn huy đông tham gia bê tông hoá 200 mét đường chào mừng 26/3/2023, bản thân rất vinh dự, tự hào khi được góp công sức của mình tham gia thực hiện các công trình phần việc của tuổi trẻ xã nhà và bản thân sẽ cố gắng hoàn thành công trình làm đường để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại trong mùa mưa”.

Bản Háng Bala A, xã Khao Mang hiện có tổng số 161 hộ với trên 930 nhân khẩu, nhiểu năm trở lại đây tuyến đường của bản Háng Blaha A, xã Khao Mang chủ yếu là đường đất đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Theo đó, để giúp người dân trong bản vơi bớt khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong phát triển kinh tế, nhất là những tuyến đường đất trơn trượt, có độ dốc cao. Trước những yêu cầu đó, xã Đoàn Khao Mang đã làm tốt công tác tham mưu với Ban Thường vụ Huyện đoàn và Cấp ủy ủy chính quyền địa phương để lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các công trình phần việc để bê tông các tuyến đường đặc thù nội bản, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thuận lợi phát triển kinh tế. Anh Giàng A Của – Bí thư Đoàn xã Khao Mang cho biết. Để thực hiện các công trình phần việc chào mừng tháng thanh niên thành lập đoàn 26/3/ 2023 , Ban Thường vụ đoàn xã đã thực hiện kế hoạch số 08 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Mù Cang Chải chào mừng tháng thanh niên. Theo đó, đoàn xã Khao Mang đã xây dựng kế hoạch để thực hiện các công trình phần việc. Qua đó đoàn xã đã tổ chức huy đồng đoàn viên thanh niên hỗ trợ vận chuyển đồ dùng, cơ sở vật chất của điểm trường Nả Dề Thàng để giải phóng mặt bằng để xây dựng trường tiểu học. Thực hiện các công trình bê tông hóa các tuyến đường đạc thù của các thôn bản bị xuống cấp. Bên cạnh đó đoàn xã Khao Mang đã huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tổ chức trồng cây tớ dày (Đào rừng) tại bờ hồ thuỷ điện đảm bảo theo kế hoạch. 

Tuyến đường được bê tông với chiều dài 200 mét, với kết cấu công trình đường đặc thù với bề rộng mặt đường hơn 1 mét. Công trình do Đoàn thanh niên huyện Đoàn Mù Cang Chải hỗ trợ. Đoàn thanh niên chịu trách nhiệm tư vấn, thiết kế, giám sát công trình, nguồn nhân lực, lao động cùng với bà con Nhân dân trong và đoàn viên thanh niên tham hoàn thành tuyến đường này.

 

Một số hình ảnh của đoàn viên tham gia thực hiện công trình phần việc 

Theo báo cáo từ Huyện đoàn Mù Cang Chải đến thời điểm này 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đã hoàn thành công trình phần việc để chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với các công trình chủ yếu như: Công trình bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà cửa và làm nhà nhân ái cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ đủ điều kiện làm nhà; bê tông hóa các công trình lớp học tại các điểm lẻ…Đồng chí Giàng A Ly - Bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải cho biết. Hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2023. Ngay từ đầu năm Huyện đoàn Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức rà soát các công trình phần việc. Qua đó đoàn các xã tổ chức đăng ký các công trình phần việc để tổ chức triển khai thực hiện, các công trình phần việc chủ yếu tập trung vào tham gia xây dựng nông thôn mới như bê tông hoá các đoạn đường trơn trượt, làm nhà nhân ái giúp các hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức di rời các hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Mù Cang Chải về nơi an toàn.

Có thể thấy với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của huyện vùng cao huyện Mù Cang Chải đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm khơi dậy và phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, qua đó góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn mới xanh, sạch, đẹp, góp phần tích cực vào thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng

 

đã tặng

Các tin khác:

26-30 of 3719<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết