Đoàn đại biểu HĐND khóa XIX được bầu tại Mù Cang Chải của tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải.
27/07/2022 10:25:00 SA
3098 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 27/7/2022, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái được bầu tại huyện Mù Cang Chải đã có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND nhân dân tỉnh khóa XIX và Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ hộ thứ 5 HĐND huyện khóa XXI, tại 2 xã Púng Luông và Nậm Khắt; tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các ông bà trong tổ đại biểu và tổ đại biểu số 3 HĐND huyện cùng đông đảo cử tri Nhân dân trên địa bàn 2 xã.

 

Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá XIX tới cử tri 2 xã Púng Luông, Nậm Khắt.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với đại diện cử tri 2 xã kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh, khóa XIX, nhiệm 2021-2026.

Theo đó, trong hai ngày 5 và 6/7/2022, kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh đã diễn ra, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Xem xét, thảo luận báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan; báo cáo về giám sát việc giải quyết các kiến nghị cử tri gửi kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh; báo cáo việc giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp.

Thông qua báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; xem xét, thảo luận báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm theo nghị quyết số 67/NQ/HĐND ngày 07/12/2021 của HĐND tỉnh; báo cáo chuyên đề về tình hình triển khai thực hiện lập quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh quy định các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và các báo cáo khác theo luật định. 

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh cũng đã dành thời gian phù hợp tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn. Đây là hình thức giám sát của HĐND được cử tri, Nhân dân quan tâm và đánh giá cao.

 

Đồng chí Đào Thị Thu Thuỷ báo cáo tới cử tri về kỳ họp thứ 5 HĐND huyện.

Đối với kỳ họp thứ 5 HĐND huyện được diễn ra vào ngày 25/7/2022, kỳ họp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND huyện; kỳ họp đã dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận và chấp vấn các ngành để đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; cùng với đó thông qua 5 nghị quyết quan trọng về công tác phát triển kinh tế xã hội và chuyển đổi số theo các giai đoạn.

 

Cử tri xã Púng Luông có ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe báo cáo của đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện cử tri 2 xã Púng Luông và Nậm Khắt đã có 1 số ý kiến liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; trong đó Púng Luông đề nghị cần có cơ chế quản lý sử dụng đất và quy hoạch từng loại đất phù hợp với thực tế địa phương; cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà cộng đồng bản để tránh tình trạng lấn chiếm; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo các hố rác trên địa bàn hoạt động hiệu quả và đảm bảo vệ sinh môi trường; đầu tư lại hệ thống cống; có cơ chế và định hướng phát triển vùng riêng cho người dân để các tiêu chí nông thôn mới được thực hiện đảm bảo; tiếp tục đầu tư xây dựng chợ Ngã Ba Kim theo lộ trình, làm thêm G giảm tốc trên tuyến quốc lộ chạy qua khu vực đông dân cư và đầu tư điện cao áp vào khu đông dân cư. Cử tri Nậm Khắt đề xuất đầu tư vốn để cùng người dân xây dựng kiên cố hóa các tuyến đường liên thôn, liên bản; có các chính sách động viên khuyến khích các hoạt động của tổ chức đoàn thể bản để hoạt động hiệu quả, trách nhiệm, cùng với đó nâng mức tiền cho hoạt động của các ngành đoàn thể….

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến phát biểu giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các địa phương, UBND huyện đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo thêm các giải pháp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện và giải trình ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri trong phạm vi và thẩm quyền.

Đồng chí Nông Việt Yên UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo thêm với cử tri về công tác phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện với cử tri Nhân dân, nhất là việc kiểm soát tốt đại dịch covid-19 nên hiện nay du lịch đang có dấu hiệu tích cực; cùng với đó đồng chí bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân 2 xã cần đổi mới từ cách nghĩ đến cách làm chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thương mại dịch vụ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; người dân cần có sự liên kết các sản phẩm theo từng loại và vùng, nhóm chung lợi ích để cùng nhau phát triển, cấp ủy chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách kinh tế cho người dân, MTTQ và các đoàn thể cần thể hiện vai trò trách nhiệm trong công tác giám sát hỗ trợ đoàn viên, hội viên tham gia phát triển kinh tế đạt hiệu quả…. Đồng chí đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền đồng thời sẽ tiếp tục chuyển các ý kiến của cử tri đến các cấp, các ngành có thẩm quyền để giải tình với cử tri: Và yêu cầu 2 xã cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến cử tri phản ánh để bổ sung các tuyến đường giao thông nông thôn đầu tư theo lộ trình và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

ỦY ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Mặt trận Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024

Tối ngày 10/5/2024, tại sân tiểu khuôn viên Thị trấn huyện Mù Cang Chải. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đêm tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác mặt trận giai đoạn 2019 - 2024. Dự có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về dự đêm tuyên dương còn có lãnh  đạo các  phòng ban chuyên môn MTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành,  đoàn  thể huyện và các cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng. 

136-140 of 3719<  ...  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết